Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:15 PM (GMT+7)

Chân dung ông trùm biến quầy hàng nhỏ thành đế chế thời trang nức tiếng

authorLinh Lê (Theo The Sun) Thứ Năm, ngày 19/10/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ một quầy hàng nhỏ ở Manchester, Mahmud Kamani đã tạo ra một thương hiệu thời trang giá rẻ, trị giá 2,6 tỷ bảng Anh.

   

Đế chế ‘thời trang mỳ ăn liền’

Cách đây cả chục năm, hiếm người nhận ra giá trị của các cửa hàng quần áo giá rẻ, nhưng Mahmud Kamani, 52 tuổi đã sớm biết đây là một thị trường tiềm năng.

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 1

Mahmud và vợ trong một sự kiện thời trang

Năm 2006, Mahmud và nhà thiết kế Kane – hiện là đồng giám đốc điều hành đã thành lập một thương hiệu bán lẻ, nơi cung cáp các mặt hàng thời trang từ các nhãn hiệu không mấy danh tiếng và đảm bảo giá thành rẻ nhất. Thương hiệu này bắt đầu với quy mô rất nhỏ, chỉ có 3 người làm việc trong một nhà kho ở Manchester.

Lợi thế lớn nhất của họ là sử dụng các đầu mối địa phương để tự sản xuất các sản phẩm, không cần thuê nước ngoài gia công. Phương châm là đặt các lô hàng nhỏ để thăm dò thị trường, sau đó, nếu khách hàng ưa chuộng mới nhập hàng số lượng lớn.

Boohoo cũng hợp tác với các blogger và mạng xã hội của những người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu.

Với những mẫu mã hiện đại, giá phù hợp với túi tiền, chỉ từ 4 bảng Anh (khoảng 115 nghìn VNĐ), thương hiệu này đã dành được sự quan tâm từ người tiêu dùng, đạt doanh thu 283 triệu bảng Anh vào năm 2016. Hiện tại, thương hiệu này đã có hơn 5 triệu khách hàng từ 200 quốc gia trên khắp thế giới.

Trong một bài viết trên Business Insider đề cập đến các mối đe dọa từ những thương hiệu “thời trang mỳ ăn liền”, trong đó có đề cập tới Boohoo.

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 2

Gia đình Mahmud tận hưởng cuộc sống sang chảnh nhờ lợi nhuận từ công việc kinh doanh

Theo bài báo trên, với mỗi đợt hàng bán ra thị trường, Boohoo chỉ mất 2 tuần, từ lên ý tưởng, thiết kế đến sản xuất. Báo cáo của Fung Global Retail & Technology cho rằng: “Thời trang mỳ ăn liền đang thống lĩnh thị trường một cách nhanh chóng”. Đó là mối đe dọa đối với các chuỗi như Zara, H&M.

Boohoo bắt đầu với chỉ với một gian hàng ở Manchester nhưng hiện tại đã có trị giá 2,6 tỷ Bảng Anh, cổ phiếu tăng gấp 10 lần trong 2 năm qua. Tính riêng năm 2016, Mahmud Kamani đã kiếm được 732 triệu bảng. Theo thống kê, trung bình, mỗi phút Boohoo bán được 50 sản phẩm. Kho hàng ở Burnley luôn có sẵn 29.000 sản phẩm để giao cho khách hàng và đang trên đà mở rộng thêm.

Cuộc sống sang chảnh bậc nhất nước Mỹ

Sở hữu khối tài sản khổng lồ từ công việc kinh doanh, Mahmud Kamani và các thành viên trong gia đình thoải mái tận hưởng cuộc sống sang chảnh, đẳng cấp. Cách đây 30 năm, cha của ông đã mua chiếc Rolls-Royce đầu tiên. Hiện nay, ông cũng sở hữu chiếc Phantom 350.000 bảng Anh.

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 3

Umar đi du lịch trên du thuyền

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 4

Adam sang chảnh không kém anh trai mình

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 5

Umar trong chuyến du hí đến Ả Rập

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 6

Cậu út Samir bên chiếc máy bay phản lực của gia đình

Con trai ông, Umar Kamani có 2 chiếc siêu xe thuộc thương hiệu Lamborghinis và Hummers. Vợ ông Mahmud thường xuyên sắm đồ Vuitton, Gucci.

Ba con trai Umar, Adam và Samir đã cùng sở hữu một máy bay phản lực tư nhân. Các chàng trai có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng và thường xuyên đi du lịch với họ.

 chan dung ong trum bien quay hang nho thanh de che thoi trang nuc tieng hinh anh 7

Umar nối nghiệp kinh doanh từ cha, sáng lập thương hiệu PrettyLittleThing

Umar, con trai cả của Mahmud Kamani là người rất coi trọng sự nghiệp. Anh luôn muốn thoát ra khỏi cái bóng của cha mình và đã xây dựng thành công thương hiệu PrettyLittleThing.

PrettyLittleThing hiện nay là đối tác của Boohoo với doanh thu 11,2 triệu bảng hồi năm ngoái và đang tiếp tục mở rộng thị trường. Đây được đánh giá là thương hiệu thời trang phát triển nhanh nhất và hiện nay có 300 nhân viên. Ngoài ra, thương hiệu này cũng nhờ nhiều ca sĩ nổi tiếng để quảng bá thương hiệu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mức nợ thực tế của chính phủ ở Trung Quốc có thể cao hơn vài lần so...
Biến đau thương thành hành động, chàng trai này đã có màn lột xác...
Do được bảo quản tốt nên mỗi đồng xu có giá trị lên tới 7,7 triệu...