Thứ Năm, ngày 21/03/2019 22:58 PM (GMT+7)

Chàng trai sống ở gầm cầu trở thành triệu phú tuổi 21

authorHuy Phong (Theo Mirror) Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chàng trai bỏ học giữa chừng và sống dưới gầm cầu đã trở thành triệu phú tự thân chỉ trong vòng 4 năm.

   

 chang trai song o gam cau tro thanh trieu phu tuoi 21 hinh anh 1

Harry Sanders trở thành triệu phú ở độ tuổi rất trẻ.

Harry Sanders, 21 tuổi, sống tại thành phố Melbourne ở Australia, đã bỏ học giữa chừng để phát triển công ty riêng chuyên về SEO (tối đa hóa công cụ tìm kiếm) mang tên Studiohawk.

Khi Harry lên 14 tuổi, công ty của bố cậu mất một lượng lớn khách hàng do các đối thủ cạnh tranh sử dụng hiệu quả SEO. Sau đó, Harry quyết định nghiên cứu về lĩnh vực SEO để cứu công ty của bố cậu khỏi bờ vực phá sản.

Nhưng chàng thiếu niên sau đó đã phải đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn. Cậu đã dành tất cả thời gian và tiền tiết kiệm cho tham vọng riêng và khi không được được sự giúp đỡ của bố mẹ, cậu cảm thấy mất sự che chở ở trên đầu.

Hoàn cảnh của Harry bắt đầu trở nên bi đát, khi cậu được chính quyền địa phương phân cho một nơi ở cùng với những người nghiện ma túy. Cậu sau đó thậm chí phải sống cảnh ngủ dưới gầm cầu.

Harry cho biết cậu phải xin đồ ăn thừa từ các nhà hàng gần nơi ở, trong khi vẫn dành tâm trí cho niềm đam mê kinh doanh trong lĩnh vực SEO.

Niềm đam mê và sự nỗ lực không mệt mỏi cuối cùng đã giúp Harry thay đổi số phận của cậu, khi một số khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của chàng trai trẻ. Cũng nhờ tài năng của Harry, công ty của bố cậu cũng bắt đầu thu hút được nhiều khách hàng.

“Sự khác nhau lớn nhất giữa những người thành công và thất bại không phải là sự thông minh, mà là sự quyết tâm của họ khi gặp thất bại trên con đường đã chọn”, tỷ phú trẻ tuổi nói.

Harry đã kiếm được hơn 100 khách hàng trong năm 2018 và hiện cậu điều hành công việc chỉ với 10 nhân viên. Chàng trai trẻ tin rằng doanh thu công ty của cậu vào năm 2019 sẽ là 1,3 triệu USD.

Chàng trai trẻ cũng được mời vào ban điều hành của Hội công nghiệp mạng Australia. Mục điêu của cậu trong năm nay là mở rộng vào thị trường Anh quốc và tăng gấp đôi quy mô công ty ở Melbourne.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại triễn lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019), một nghệ nhân đã...
Bạn luôn nghĩ rằng giới nhà giàu thích vung tiền mua sắm mọi thứ....
Căn nhà ống có thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn so với những công...