Thứ Năm, ngày 22/08/2019 17:43 PM (GMT+7)

Chây ì công bố thông tin, Quốc Cường Gia Lai lại dính án phạt

authorQuang Sơn Thứ Năm, ngày 27/06/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24/06/2019, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG).

   

Theo quyết định của Thanh tra UBCKNN, QCG bị phạt 70 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ theo quy định pháp luật.

Cụ thể, QCG công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đối với một loạt các tài liệu liên quan tới Báo cáo tài chính các quý của năm 2017 và 2018, các Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo, báo cáo tình hình quản trị, báo cáo thường niên, Nghị quyết chuyển nhượng cổ phần… Ngoài ra, QCG còn không công bố thông tin các giao dịch với bên liên quan tại Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017, 2018 .

Trước đó, cuối năm 2018, Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh đã từng nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường đối với CTCP Quốc Cường Gia Lai cũng với lý do không công bố thông tin đúng thời hạn.  

 chay i cong bo thong tin, quoc cuong gia lai lai dinh an phat hinh anh 1

Quốc Cường Gia Lai bị phạt 70 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn với UBCK.

Cụ thể, từ ngày 24/1/2013 đến ngày 26/8/2017, Quốc Cường Gia Lai đã thực hiện 14 giao dịch chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng với tổng giá trị các giao dịch lên tới hơn 3.200 tỷ đồng nhưng không công bố thông tin kịp thời mà chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính được công bố thông tin theo quy định khi hoàn tất.

Đại diện công ty này khi đó giải thích rằng do liên tục có sự thay đổi nhân sự thư ký quản trị doanh nghiệp nên quá trình cập nhật các quy định quản trị còn hạn chế, hiểu chưa đúng về nội dung và thời hạn công bố thông tin.

Theo văn bản giải trình, QCG thừa nhận rằng: "Công ty đã thiếu sót là chưa công bố các nội dung nghị quyết liên quan chủ trương trong quá trình triển khai thực hiện. Công ty đã thiếu sót không công bố thông tin kịp thời chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính".

Mới đây, Quốc Cường Gia Lai cũng đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2019. Theo kế hoạch, QCG dự kiến năm 2019 đạt doanh thu thuần 1.250 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 200 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh lần lượt 171% và 188% so với kết quả thực hiện năm 2018.

Kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm, Quốc Cường Gia Lai đạt 378 tỷ doanh thu và hơn 6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lao dốc mạnh so với năm trước.  Như vậy, so với kế hoạch nêu trên, QCG đã hoàn thành được 30% kế hoạch doanh thu và 3% kế hoạch lợi nhuận.

Còn trên sàn chứng khoán, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai rơi xuống mức quanh 4.600 đồng/cổ phiếu, thấp nhất kể từ khi niêm yết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài vật này dù có độc, giá không hề rẻ vẫn được giới trẻ yêu...
Chỉ có điều, cơ hội “đãi vàng” ở đây là rất nhỏ.
Với nhiều người thì lương 3-5 triệu/tháng không đủ sống giữa thành...