Thứ Ba, ngày 22/01/2019 21:38 PM (GMT+7)

Chỉ cần nữ giới làm điều này, châu Á -Thái Bình Dương sẽ kiếm được 4.500 tỷ USD

authorHương Nguyễn (Theo new.qq.com) Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngược lại, sự phát triển kinh tế sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi điều này.

   

Viện nghiên cứu quốc tế McKinsey vừa qua đã công bố một bản báo cáo nghiên cứu mới, trong đó dự tính rằng nếu các quốc gia APAC (khu vực châu Á- Thái Bình Dương) có thể đề cao tính bình đẳng giới, số lượng nữ giới đi làm tăng lên thì đến năm 2025, tổng GDP của APAC sẽ tăng 4.500 tỷ USD.

McKinsey còn khẳng định, APAC là khu vực tràn đầy sức sống nhất hành tinh. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ ở các quốc gia này đang lâm vào tình trạng không được đối xử trong xã hội và trong công việc. Tại Ấn Độ và Bangladesh, tình trạng phụ nữ bị kỳ thị diễn ra hết sức trầm trọng. Theo các nhà kinh tế học, điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho kinh tế của các nước này.

Cũng theo bản báo cáo này, các nước Hàn Quốc, Nhật Bản tuy có nền kinh tế phát triển nhưng vẫn tồn tại nạn kỳ thị giới tính nghiêm trọng. Về phía Trung Quốc, đất nước này sở hữu nền kinh tế lớn nhất khu vực, nhưng số lượng nữ giới làm lãnh đạo tại Trung Quốc vẫn khá ít. Ngược lại, các nước nhỏ như Philippines, New Zealand và Singapore lại duy trì bình đẳng giới khá tốt trong công việc.

 chi can nu gioi lam dieu nay, chau a -thai binh duong se kiem duoc 4.500 ty usd hinh anh 1

Việc tăng số lượng nữ giới đi làm sẽ giúp khu vực APAC kiếm thêm 4.500 tỷ USD

Nếu lượng nữ giới đi làm gia tăng, nền kinh tế APAC sẽ đạt được những bước phát triển và đột phá mạnh mẽ hơn. Nếu thực hiện được điều này, GDP Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu hiện nay sẽ tăng ít nhất 2.600 tỷ USD, còn GDP Ấn Độ sẽ tăng thêm 770 tỷ USD.

Thông qua báo cáo, McKinsey hy vọng rằng các nhà hoạch định của khu vực APAC có thể áp dụng biện pháp để thúc đẩy nhiều phụ nữ tham gia làm việc hơn. Những biện pháp này bao gồm thay đổi thái độ đối với phụ nữ trong xã hội, giảm gánh nặng phải chăm sóc trẻ cho nữ giới.

 chi can nu gioi lam dieu nay, chau a -thai binh duong se kiem duoc 4.500 ty usd hinh anh 2

APAC có thể áp dụng các biện pháp như thay đổi thái độ đối với phụ nữ trong xã hội, giảm gánh nặng phải chăm sóc trẻ cho nữ giới

“Từ góc độ kinh tế, việc không cho nữ giới tham gia lao động đầy đủ khi phát triển kinh tế cũng giống như đi đánh nhau mà chỉ dùng một nắm đấm để tấn công” – trích từ bản báo cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn… lập công và giúp...
Cùng là cây quất cảnh chơi Tết nhưng loại quất này lại có hình dáng...
Nằm tại Maldives, hòn đảo chỉ dành cho người lớn với 15 khu nhà...