Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:14 AM (GMT+7)

Chỉ là 1 thành phố nhưng nơi này có nhiều tỷ phú gấp đôi Dubai

authorHương Nguyễn (Theo baijiahao, cnbc) Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều thú vị là nếu nghe tên, chắc chắn bạn sẽ thấy không xa lạ gì với thành phố này.

   

Theo đà phát triển của nền kinh tế toàn cầu, số lượng người giàu ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố xa hoa, hiện đại. Nhiều người có thể dựa vào đó mà nghĩ rằng, Dubai là nơi sở hữu nhiều tỷ phú nhất nhì thế giới. Nhưng thật ra, lượng tỷ phú ở vương quốc dầu mỏ chỉ bằng 1 nửa con số hiện có ở thành phố New York, Hoa Kỳ.

Theo bản báo cáo về tỷ phú Wealth-X, tính tới tháng 5 năm nay, New York đã sở hữu 103 tỷ phú. Trong khi đó, ở Dubai chỉ có vỏn vẹn 40 đại gia đạt đẳng cấp này. Cũng theo bản báo cáo này, New York là nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới.

 chi la 1 thanh pho nhung noi nay co nhieu ty phu gap doi dubai hinh anh 1

New York – thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Trước đó, New York từng được mệnh danh là ngã tư thế giới. Thành phố không ngủ này không những dẫn đầu về văn hóa mà còn tiên phong trong trào lưu tài chính thế giới. Bản báo cáo còn nhận định rằng, New York là địa điểm ưa thích của những người đang tìm kiếm “hỗn hợp xa xỉ”, bao gồm tài chính, văn hóa, thương mại, mua sắm và bất động sản.

 chi la 1 thanh pho nhung noi nay co nhieu ty phu gap doi dubai hinh anh 2

Tuy nhiên, lượng tỷ phú ở đây lại tăng khá chậm, trái ngược hẳn với thành phố Hong Kong

Không chỉ áp đảo Dubai, lượng tỷ phú ở New York còn đánh bại nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Nga (69 người), Singapore (44 người). Tuy nhiên, lượng “tỷ phú” ở New York lại tăng khá chậm. Năm ngoái, thành phố này chỉ có thêm một tỷ phú.

Trong khi đó, Hong Kong  - nơi có nhiều tỷ phú thứ 2 thế giới lại có tốc độ tăng trưởng “tỷ phú” nhanh chóng mặt. Năm ngoái, Hong Kong đã có thêm 21 tỷ phú, tương đương tỷ lệ tăng trưởng 29%.

Tag:  tỷ phú, tài chính, dubai   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những lúc khan hàng, giá của nó có thể lên tới 100.000 đồng/con bé...
Con trai đại gia ngân hàng Hồ Hùng Anh vừa đăng ký mua vào khối...
Tại thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...