Thứ Hai, ngày 16/12/2019 15:57 PM (GMT+7)

Choáng: Mẹ bắt 4 con nhỏ giả bệnh nặng để nhận vài chục tỷ tiền trợ cấp

authorHuy Nguyễn (Theo The Sun) Thứ Hai, ngày 25/11/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến thời điểm bị phát giác, người mẹ này đã nhận số tiền trợ cấp khoảng 3,7 tỷ và 26 tỷ tiền thuốc men.

   

Maike Borkowski, 49 tuổi, ở Lensahn, Đức, bị cáo buộc đã ép con mình sử dụng xe lăn và thậm chí yêu cầu trường học địa phương chi 124.000 bảng (~3,7 tỷ VND) để xây dựng một đoạn đường nối và thang máy đặc biệt để chúng có thể đến lớp.

 choang: me bat 4 con nho gia benh nang de nhan vai chuc ty tien tro cap hinh anh 1

Maike Borkowski đã ép 4 đứa con giả bệnh để nhận trợ cấp (Nguồn: The Sun)

Bà mẹ này đã tuyên bố rằng những đứa trẻ bị mắc nhiều loại bệnh, từ bệnh xương giòn cho đến bệnh tan máu, thấp khớp và hen suyễn. Tuy nhiên, tòa án cho biết những loại bệnh do bà mẹ này đưa ra từ năm 2010 đến 2016 là không đúng sự thật và những đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Borkowski tiếp tục bị tạm giam trong quá trình kháng cáo vì nhà chức trách lo ngại bà ta sẽ bỏ trốn.  

Những đứa trẻ cũng không được phép chơi với những đứa trẻ khác và bị buộc phải nghỉ học để đi đến các phòng khám, tòa án cho biết. Người mẹ thậm chí đã lên truyền hình Đức để nói về việc làm cha mẹ của một đứa trẻ bị bệnh xương giòn khó khăn như thế nào.

Các giáo viên đã nói rằng khi cô con gái 18 tuổi Jennifer đi học, cô bé đã rất tuyệt vọng và đau khổ. Nhân viên nhà trường sau đó đã gửi thông tin tới nhân viên bảo trợ xã hội khi Jennifer nói muốn sống với chị gái 27 tuổi. Các nhân viên phúc lợi sau đó phát hiện ra cô không bị bệnh như mẹ cô tuyên bố.

Hàng xóm cũng nói với các nhà chức trách rằng những đứa trẻ chỉ ngồi xe lăn khi ra ngoài và được nhìn thấy đang chạy trong vườn vào một số buổi chiều, tòa án cho biết. Tổng cộng, người phụ nữ có năm người con, ba người con trai 10, 15 và 17 và hai cô con gái 18 và 27 tuổi.

Trong quá trình xét xử, Borkowski từ chối trả lời các câu hỏi tại tòa, buộc nhà chức trách phải dựa vào lời khai của các nhân chứng để khắc họa nên những đau khổ mà bà ta đã gây ra cho các con.

Tính tới thời điểm bị phát giác, Borkowski đã nhận được các khoản trợ cấp phúc lợi trị giá khoảng 124.000 bảng (gần 3,7 tỷ đồng). Ngoài ra, bà ta cũng được cấp phát số thuốc điều trị bệnh cho con ước tính lên tới hơn 885.000 bảng (gần 26 tỷ đồng).

Bác sĩ làm chứng cho biết thuốc điều trị máu có giá lên tới 88.000 bảng (khoảng 2,6 tỷ VND) đã được chuyển đến địa chỉ của bác sĩ dành cho con của Borkowski. Ông nói với tòa án rằng một mũi tiêm đó có giá lên tới 1.152 bảng (hơn 34 triệu VND).

Tag:  kinh doanh, lừa đảo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều trong số đó là những cái tên quen thuộc trong bảng xếp...
Thứ trưởng Bộ Tài chính kiến nghị dành ít nhất 30-50% tiền đấu giá...
Một ngày làm việc, “ông già Noel” có thể thu về cả triệu đồng....