Thứ Năm, ngày 25/04/2019 23:01 PM (GMT+7)

Choáng với số tiền Facebook bỏ ra chỉ để bảo vệ Mark Zukerberg trong năm 2018

authorHuy Nguyễn (Theo CNBC) Thứ Tư, ngày 17/04/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi các vụ bê bối trên Facebook tăng lên, số tiền mà công ty này dành để bảo vệ CEO Mark Zuckerberg cũng phải tăng theo, gấp 4 lần so với năm 2016.

   

 choang voi so tien facebook bo ra chi de bao ve mark zukerberg trong nam 2018 hinh anh 1

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cùng người đứng đầu chính sách và truyền thông toàn cầu Nick Clegg. (Nguồn: CNBC)

Vài năm qua, Facebook liên tục vướng vào các scandal nghiêm trọng, từ vai trò trong cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đến việc để Công ty truyền thông Cambridge Analytica tiếp cận trái phép dữ liệu của 50 triệu người dùng Mỹ. Chính những bê bối này đã khiến các khoản tiền Facebook chi trả cho việc bảo vệ an ninh cho vị CEO của công ty này tăng vọt so với những năm trước.

Vào ngày 12/4 vừa qua, Facebook tuyên bố đã phân bổ cho CEO Mark Zuckerberg 20 triệu USD cho mục đích bảo đảm an ninh cho vị CEO, gấp bốn lần số tiền mà ông nhận được với mục đích tương tự trong năm 2016.

Ngoài ra, tổng thu nhập của Zuckerberg đã tăng từ 9,1 triệu USD năm 2017 lên 22,6 triệu USD vào năm 2018, chủ yếu là tiền chi trả cho các hoạt động bảo vệ, vệ sĩ, thiết bị, dịch vụ an ninh và sửa sang nhà ở.

Theo báo cáo của Facebook, toàn bộ số tiền tăng theo từng năm đều nhằm mục đích phục vụ cho sự an toàn của vị CEO. Công ty cho biết năm nay Mark Zuckerberg vẫn được nhận 10 triệu USD theo đúng tiêu chuẩn cho mục đích bảo vệ cá nhân. Ngoài ra, một khoản tiền mới xuất hiện trong năm 2018, đó là Facebook chi thêm hơn 10 triệu USD để chi trả “các chi phí phát sinh thêm liên quan đến Zuckerberg và gia đình của vị CEO này.”

Các khoản tiền này được sử dụng để chi trả cho an ninh tại các khu dân cư của Zuckerberg và phục vụ an ninh khi gia đình Mark Zuckerberg đi du lịch cá nhân. Đây là các khoản tiền chi trả hàng năm Facebook đều dành cho Mark Zuckerberg.

Không phải toàn bộ số tiền 20 triệu USD Facebook dành cho vị CEO đều dành cho chi trả các chi phí an ninh, 2,6 triệu USD trong số đó được dành cho các chi phí phục vụ máy bay cá nhân của Mark Zuckerberg. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đâu phải chỉ ở thành phố mới có thể làm giàu.
Giá xăng tăng, giá điện tăng, nghề tay trái sẽ là “cứu cánh” cho...
Hóa ra, thứ bị chúng ta kỳ thị vì bốc mùi lại có giá trị kinh tế...