Thứ Năm, ngày 21/03/2019 02:44 AM (GMT+7)

Có hình thù kỳ dị nhưng chiếc đồng hồ này có giá tới 5 tỷ đồng

authorHà Phương (Theo Maxim và CultofMac) Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc đồng hồ siêu đắt của hãng MB&F là chiếc đồng hồ có thiết kế phức tạp nhất thế giới, mất tới 3 năm để hoàn thiện và chỉ có 8 chiếc được sản xuất trên thế giới.

   

Là phiên bản mới nhất của Horological Machines No.6 (HM6), chiếc đồng hồ thép không gỉ HM6 Space Pirate này có giá 215.000 USD (~5 tỷ VND), với thiết kế độc nhất vô nhị như bước ra từ phim giả tưởng. Max Büsser, nhà chế tạo người Thụy Sĩ đã mất 3 năm để hoàn thành chiếc đồng hồ với 475 linh kiện nhỏ lẻ này. Sở dĩ chiếc đồng hồ này được ví như bước ra từ phim giả tưởng là bởi Max Büsser lấy cảm hứng từ chiếc tàu không gian trong bộ phim hoạt hình viễn tưởng Nhật Bản “Captain Future”, vốn là bộ phim yêu thích của ông thời ấu thơ. Mẫu đồng hồ HM6 có một vài phiên bản khác nhau, bao gồm “Space Pirate” (Cướp biển Không gian) và “Alien Nation” (Quốc gia Ngoài hành tinh), trong đó HM6 Space Pirate là phiên bản tinh vi và hoàn hảo nhất.

 co hinh thu ky di nhung chiec dong ho nay co gia toi 5 ty dong hinh anh 1

Chiếc tàu không gian trong bộ phim hoạt hình “Captain Future” là cảm hứng cho thiết kế.

Theo nhà chế tạo Max Büsser, chiếc đồng hồ này được thiết kế để vận hành trong môi trường không gian khắc nghiệt. Đây là một trong hai mẫu đồng hồ đạt giải thưởng cuộc thi thiết kế sản phẩm Red Dot. Mẫu đồng hồ còn lại là Apple Watch, sản phẩm của hãng Apple, với vẻ ngoài chỉ như một món đồ trang sức khiêm tốn khi đặt cạnh thiết kế ngoài hành tinh của HM6.

 co hinh thu ky di nhung chiec dong ho nay co gia toi 5 ty dong hinh anh 2

Mẫu đồng hồ HM6 (trái) và Apple Watch (phải)

Tại bốn góc của chiếc đồng hồ này là những mặt cầu 360 độ trong suốt màu ngọc lam ở mặt trên và dưới. Ở phía trước, hai mặt bán cầu quay thẳng đứng chỉ kim giờ và phút. Ở phía sau, hai động cơ quay nằm ngang tự động điều chỉnh hệ thống vòng quay trong trường hợp cần tăng tốc để giảm áp lực và độ mòn. Điểm sáng của chiếc đồng hồ là ở mặt vòm chính giữa có thiết kế bộ máy bánh xe lơ lửng (flying tourbillion) quay 60 giây rất tinh xảo. Bộ máy này được một lá chắn di động bảo vệ khỏi tia UV, yếu tố thường gây hại đến dầu bôi trơn trong đồng hồ. Trong khi thiết kế vòm trong suốt trên đồng hồ có thể khiến người ta nhìn xuyên qua động cơ phức tạp ở dưới, mặt ngọc lam pha lê ở dưới càng thể hiện rõ chuyển động hoàn hảo của các linh kiện hơn.

 co hinh thu ky di nhung chiec dong ho nay co gia toi 5 ty dong hinh anh 3

Thiết kế tỉ mỉ của HM6

Hãng đồng hồ MB&F nổi tiếng với các mẫu đồng hồ đắt đỏ, nhưng mức giá 5 tỷ VND thực sự xứng đáng cho thiết kế độc nhất vô nhị của HM6 Space Pirate.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại triễn lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019), một nghệ nhân đã...
Trong khi nhiều khoản thu của các trường đại học công lập bị đánh...
Căn nhà ống có thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn so với những công...