Thứ Ba, ngày 15/10/2019 21:15 PM (GMT+7)

“Cỗ máy in tiền” bí mật giúp tài sản Bill Gates không ngừng sinh sôi

authorHuy Nguyễn (Theo livemint) Thứ Tư, ngày 25/09/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài sản của Bill Gates mới tăng thêm 17 tỷ đô la, nâng tổng giá trị tài sản lên 106 tỷ đô la. Những thành công của Bill Gates được cho là nhờ vào nhân vật bí ẩn - Michael Larson.

   

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg, tài sản ròng hiện tại của Bill Gates là 106 tỷ đô la, trong đó tài sản vốn chủ sở hữu lên tới 60 tỷ đô la. Ít ai biết rằng thành công của Bill Gates đến từ một nhân vật bí ẩn Michael Larson - người điều hành công ty đầu tư tư nhân mang tên Cascade Investment LLC. Larson đã giúp Gates xây dựng nền tảng tư nhân lớn nhất thế giới mà không bị giảm lượng tài sản của mình.

 “co may in tien” bi mat giup tai san bill gates khong ngung sinh soi hinh anh 1

Tỷ phú Bill Gates hiện là người giàu thứ 2 thế giới (Nguồn: livemint)

Khi chỉ nắm trong tay 5 tỷ USD, Bill Gates đã đưa ra quyết định “đúng đắn nhất” đó là thuê Michael Larson làm việc cho mình. Chính nhờ có Michael Larson mà tài sản của vị tỷ phú Mỹ vẫn sinh sôi không ngừng mặc dù ông đã dành tới 35 tỷ USD để làm từ thiện.

Thông qua Cascade, Bill Gates đã nắm cổ phần tại nhiều công ty bất động sản và phi công nghệ như công ty Đường sắt quốc gia Canada, AutoNation Inc và Republic Services Inc. Đây đều là những nơi mang lại nguồn thu khổng lồ cho vị tỷ phú Mỹ.

 “co may in tien” bi mat giup tai san bill gates khong ngung sinh soi hinh anh 2

Michael Larson được coi là “vũ khí bí mật” giúp gây dựng tài sản cho Bill Gates (Nguồn: livemint)

Tiết lộ trong một buổi tiệc kỷ niệm 20 năm gắn bó với Larson tại dinh thự ở Seattle (Mỹ), tỷ phú Bill Gate chia sẻ ông “hoàn toàn tin tưởng vào Larson”. Theo đó, Larson hoàn toàn được chủ động sử dụng tiền của Bill Gates cho các mục đích mua bán và đầu tư… Ngoài ra Bill Gates cũng khẳng định, “Melinda và tôi được tự do theo đuổi ước mơ tạo nên một thế giới khoẻ mạnh và nền giáo dục tốt hơn chính là nhờ vào Larson”.

Điều đáng nói là hoạt động của Larson được thực hiện khá bí mật, công chúng hầu như không hề biết đến tên tuổi của ông. Bản thân Larson luôn cố tìm mọi cách để giữ các khoản đầu tư của Cascade tránh xa giới truyền thông và tránh nhắc tới Bill Gates như người đứng sau. Bí mật chỉ được báo chí khui ra khi Larson tham gia đầu tư vào một số công ty giao dịch công khai.

Tag:  kinh doanh, Bill Gates   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm về thi đấu cho câu lạc bộ ở Indonesia, cầu thủ này đã...
Loài này có cách bơi khá lạ với một bên cơ thể sấp xuống dưới và 2...
Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá sôi động với đà...