Thứ Hai, ngày 30/03/2020 06:44 AM (GMT+7)

Công ty tốt nhất thế giới ngừng trả lương cho lãnh đạo cấp cao vì COVID-19

authorHuy Nguyễn (Theo Reuters) Thứ Tư, ngày 25/03/2020 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qantas Airways Ltd, một trong những tập đoàn lớn mạnh có chính sách hoạt động tốt nhất thế giới, cho biết họ sẽ dừng tất cả các chuyến bay quốc tế từ cuối tháng 3 cho đến ít nhất là cuối tháng 5 và sẽ cho 2/3 lực lượng lao động nghỉ việc cũng như ngừng trả lương cho giới lãnh đạo.

   

Ngày 19/3, tập đoàn hàng không Qantas Airways, một trong những công ty luôn có chính sách tốt nhất dành cho nhân viên, cho biết họ sẽ buộc phải dừng khai thác tất cả các chuyến bay quốc tế từ cuối tháng 3 cho đến ít nhất là cuối tháng 5 và sẽ cho 2/3 nhân sự nghỉ việc sau khi Úc khuyến cáo công dân không đi du lịch nước ngoài để phòng tránh lây lan virus corona.

 cong ty tot nhat the gioi ngung tra luong cho lanh dao cap cao vi covid-19 hinh anh 1

Hãng hàng không lớn nhất thế giới cũng buộc phải sa thải nhân viên và cắt giảm lương do đại dịch bùng phát toàn cầu (Nguồn: Reuters)

Qantas cũng sẽ trì hoãn việc thanh toán cổ tức trị giá 201 triệu đô la Úc (tương đương 116,24 triệu đô la), từ ngày 9/4 đến ngày 01/9. Các giám đốc điều hành cấp cao và hội đồng quản trị sẽ bị cắt giảm 100% lương cho đến khi kết thúc năm, đồng nghĩa với việc chủ tịch và CEO không được trả lương từ giờ đến hết năm.

"Đây là một ngày khủng khiếp khi chúng tôi phải đưa ra những quyết định về sự sống còn của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ là ở cương vị một CEO mà tôi sẽ phải cho 2/3 số nhân viên của chúng tôi nghỉ việc và có thể nhiều hơn, nếu mọi việc vẫn tiếp tục tồi tệ hơn", Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce nói với các phóng viên.

Hãng hàng không này hiện phải tạm dừng hoạt động của 160 máy bay, bao gồm tất cả các máy bay Airbus (AIR.PA) A380 và Boeing Co (BA.N) 747 và 787 khi nhu cầu đi lại bị đình đốn do dịch bệnh.

Qantas cần cắt giảm hóa đơn tiền lương trị giá 4 tỷ đô la Úc trong năm nay do doanh thu giảm và đang tìm cách bảo đảm một quỹ tài chính bền vững hỗ trợ đội tàu bay lên đến 787 chiếc với một thỏa thuận dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới, Giám đốc tài chính Vanessa Hudson cho biết.

Qantas đối mặt với cuộc khủng hoảng khi có vị thế tài chính mạnh hơn hầu hết các hãng hàng không trên toàn cầu. Qantas cho biết họ đang thảo luận với các đối tác như nhà bán lẻ Woolworths Group của Úc, nơi đã chứng kiến sự gia tăng doanh số do tâm lý mua dự phòng từ người tiêu dùng, về cơ hội việc làm tạm thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giảm mạnh giá xăng...
Khi mà dịch Covid-19 đang hoành hành thì dẫu có lạc quan đến đâu...
Đối với các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly, UBND...