Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 00:05 AM (GMT+7)

Công việc không tưởng: Thay bóng đèn 1 năm 2 lần, đút túi ngay nửa tỷ

authorHương Nguyễn (Theo wholesomeposts) Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chưa chắc ai cũng dám thử.

   

Kevin Schmidt là một kỹ sư thuộc công ty Sioux Falls Tower & Communications, Hoa Kỳ. Công việc của anh rất đơn giản: thay bóng đèn nửa năm/lần, nhưng mức lương anh nhận được lại cao không tưởng: 20.000 USD/năm, tương đương 466 triệu đồng.

Hoá ra, công việc này khá nguy hiểm và không hề nhàn nhã như chúng ta tưởng tượng. Kevin phải trèo lên tháp KDLT-TV cao 609m, gần Salem, South Dakota để thay bóng đèn. Theo thống kê của cục Lao động Hoa Kỳ, mức lương hàng năm của nhân viên thay bóng đèn ở các tháp điện và tháp truyền thông ở các nước phát triển thậm chí có thể lên tới 67.000 USD (1,5 tỷ đồng).

 cong viec khong tuong: thay bong den 1 nam 2 lan, dut tui ngay nua ty hinh anh 1

Kevin Schmidt làm việc ở độ cao 609m

Vì những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến nghề nghiệp của họ, những người thợ phải có trình độ nhất định, chẳng hạn như sở hữu tấm bằng kỹ sư điện và trải qua khoá huấn luyện đặc biệt. Tại Hoa Kỳ, có hơn 9.900 người làm công việc này. Con số này dự kiến sẽ lên tới 12.000 người vào năm 2020.

Người thợ sẽ phải một mình trèo lên tháp mà không có dây buộc bảo vệ, mang theo túi đồ nghề siêu nặng để thay bóng đèn trên đỉnh tháp. Công việc này yêu cầu người thợ phải có thần kinh thép, không sợ độ cao và một thể lực tốt để hoàn thành nhiệm vụ.

Năm 2010, một clip ghi hình quá trình làm việc của một người thợ trên toà tháp cao 538m đã được đăng lên Youtube và có tới 31 triệu lượt xem.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì ngồi mơ mộng, bạn có thể thử trả lời các câu hỏi dưới đây...
Các ngân hàng ở quốc gia này có đủ mọi yếu tố để trở thành nơi gửi...
Xu hướng tiêu cực ngày càng thể hiện rõ, nhà đầu tư bán tháo cổ...