Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 23:52 PM (GMT+7)

Cúc hoạ mi vào mùa: Chủ vườn kiếm hàng chục triệu mỗi ngày

authorHà Kiều Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tháng 11 là thời điểm cúc họa mi nở rộ, cũng là lúc các nhà vườn và các dịch vụ “ăn theo” hoạt động hết công suất. Bởi đây là thời điểm giúp họ kiếm “bộn” tiền mỗi ngày.

   

Cứ vào khoảng tháng 11 hàng năm, các nhà vườn tại khu vực bãi đá sông Hồng lại tấp nập khách ra vào chụp ảnh cúc họa mi. Bởi đặc tính chỉ nở trong thời gian ngắn (khoảng 1 tháng), nên ngay từ khi cúc họa mi còn chưa nở rộ, người dân Hà Nội và các tỉnh vùng ven đã đổ xô đến các vườn để không bỏ lỡ cơ hội chụp hình với hoa.

Theo khảo sát của phóng viên, tại khu vực bãi đá sông Hồng, có khoảng 3-4 vườn hoa kinh doanh dịch vụ này. Thời điểm đông khách nhất tại các vườn thường vào hai ngày cuối tuần, và các giờ cao điểm có thể bị ách tắc ngay từ ngõ vào bãi đá. Tuy nhiên, ngay cả những ngày thường các vườn ở đây cũng đón đến hàng trăm lượt khách ra vào một ngày.

 cuc hoa mi vao mua: chu vuon kiem hang chuc trieu moi ngay hinh anh 1

 Cúc họa mi vào mùa, các vườn kiếm bộn tiền mỗi ngày

Theo nhân viên một vườn hoa tại đây, lượng vé ngày cuối tuần bán ra gấp 3-4 lần ngày thường, có những ngày lên đến hơn 1.000 khách/vườn. Nếu như chỉ 1-2 tuần trước giá vé vào vườn chụp ảnh dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/người thì hiện nay giá vé đã lên 70.000 – 80.000 đồng/người tùy vườn.

Bên cạnh đó, phí gửi xe máy tại các vườn là 10.000 đồng/xe, gửi xe ô tô là 50.000 đồng/xe. Như vậy, chi phí để vào vườn chụp ảnh khách hàng phải bỏ ra tầm 80.000 – 140.000 đồng/người, chưa kể đến các dịch vụ kèm theo có sẵn tại vườn như ăn uống, thuê váy, áo dài, trang điểm, làm tóc, mua hoa và thuê thợ chụp ảnh… Dễ dàng nhẩm tính, chủ vườn có thể thu hàng chục triệu mỗi ngày.

Đặc biệt, so với giá hoa bán ở ven các con phố Hà Nội, cúc họa mi bán tại vườn cho khách chụp ảnh sẽ cao hơn, thậm chí gấp đôi. Nếu như những bó hoa cúc họa mi bình thường mua với giá 20.000 - 30.000 đồng/bó thì trong khu vực bãi đá sông Hồng được bán từ 50.000 – 70.000 đồng/bó, vòng hoa có giá 150.000 đồng/vòng.

 cuc hoa mi vao mua: chu vuon kiem hang chuc trieu moi ngay hinh anh 2

Các thợ chụp ảnh cũng có thể “bỏ túi” cả chục triệu mỗi ngày

Ngoài ra, dịp này, các thợ chụp ảnh cũng có thể “bỏ túi” đến chục triệu đồng mỗi ngày. Trao đổi với anh Phan Việt, một thợ chụp ảnh tại vườn cúc, anh cho biết, trung bình một ngày mỗi thợ có thể chụp ảnh được cho khoảng 10 khách. Đối với thợ mới vào nghề, phí khoảng 400.000 đồng/người, còn với các thợ lành nghề mức phí có thể từ 1 – 2,5 triệu đồng/người. Nếu khách hàng chụp theo nhóm có thể rẻ hơn, ví dụ như nhóm 4 người giá còn khoảng 800.000 – 1,5 triệu đồng/người. Tính ra, nếu hoạt động hết công suất, trung bình mỗi thợ chụp ảnh kiếm được từ 4 – 15 triệu đồng/ngày.

Theo chị Thu Trang, một khách hàng đến chụp ảnh tại vườn cúc thì tuy giá vào vườn và các dịch vụ khá “chát”, nhưng “một năm chỉ có một mùa hoa rất ngắn ngủi, mà không phải mùa nào tôi cũng có thời gian đi chụp ảnh. Thế nên bỏ tiền ra để có những bức ảnh đẹp lưu giữ thanh xuân thì có đáng gì đâu”, chị Trang chia sẻ.

Cũng theo chị Trang, tuy giá vé vào vườn khá cao nhưng nếu như đã trang điểm và có trang phục sẵn, đi cùng bạn bè chụp ảnh cho nhau thì cũng không quá tốn kém. “Cũng có rất nhiều thợ chụp ảnh đến chụp cho vui hoặc những người đang học chụp ảnh, họ sẵn sàng chụp ảnh miễn phí cho mình. Thế nên, nhóm tôi đi 5 người, chỉ mất tiền gửi xe và phí vào cổng là 80.000 đồng/người, cũng không quá nhiều cho một buổi đi chơi thú vị”, chị Trang cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều gia đình có điều kiện còn mua vài kg/lần để làm tiệc đãi...
Người ta thường nói “vui như Tết”, nhưng với đa số các chị em có...