Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:30 AM (GMT+7)

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người

authorHương Nguyễn (Theo new.qq.com) Thứ Năm, ngày 21/02/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đó, anh này cũng từng gây xôn xao trên nhiều trang báo nước ta.

   

Vị đại gia thích “chơi trội” này là Trần Ngọc Phúc, đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Anh vốn nổi tiếng là người đam mê vàng và từng nhiều lần xuất hiện trên các mặt báo. Hằng ngày, anh thường ra đường với 13kg vàng trên người. Sở thích kỳ lạ này giúp anh trở thành một cái tên khá “hot” ở địa phương và thậm chí được các trang báo ở Trung Quốc đưa tin.

Vừa qua, anh Phúc đã có một buổi “livestream” (quay trực tuyến) để khoe xưởng luyện vàng riêng, chuyên dùng để chế tạo các trang sức có kích cỡ khủng mà anh thường đeo trên người.

 dai gia nguoi viet len bao nuoc ngoai nho dap 13kg vang len nguoi hinh anh 1

 dai gia nguoi viet len bao nuoc ngoai nho dap 13kg vang len nguoi hinh anh 2

Anh Trần Ngọc Phúc trong buổi “livestream” khoe vàng

Điểm nhận dạng trang sức của anh so với trang sức của các thương hiệu khác là chữ “XO” được khắc trên từng sản phẩm bằng vàng. Thậm chí, anh Phúc còn khéo tay đến mức từng tự mình chế tạo một số món trang sức.

Trong buổi “livestream”, anh Phúc đã chia sẻ về số vàng đang đeo trên người: “Tổng giá trị của chỗ vàng này là 13 tỷ đồng, trọng lượng hơn 13kg. Trong đó riêng dây xích vàng và sợi vàng đã nặng hơn 6kg, bốn chiếc nhẫn khủng có trọng lượng 0,5kg/chiếc. Ngoài ra, hai chiếc vòng tay khổng lồ có trọng lượng hơn 3kg.”

Lý giải cho sở thích đeo vàng kín người này, anh Phúc vui vẻ cho biết thật ra anh đã bắt đầu làm vậy từ 5 năm trước. Bản thân anh vốn là người tin vào phong thủy, anh tin rằng đeo vàng có thể đem lại sức khỏe và may mắn. Vì vậy, ngoài lúc đi ngủ và tắm rửa, anh sẽ không dễ dàng tháo bỏ số vàng trên người.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem “livestream” đã phải thốt lên đầy kinh ngạc: “Trong mắt những người giàu, đống vàng này chỉ là đồ chơi mà họ cưng nhất thôi”. Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng lo lắng cho anh Phúc, dặn dò anh “phải cẩn thận kẻo bị trộm nhòm ngó”. Có người lại cho rằng, anh Phúc bị mắc bệnh “nghiện vàng” nan y, không thể chữa khỏi.

 dai gia nguoi viet len bao nuoc ngoai nho dap 13kg vang len nguoi hinh anh 3

Chiếc xe mô tô nạm vàng trị giá hơn 6,8 tỷ đồng của anh

Về phía anh Phúc, việc đeo vàng trên người dường như vẫn chưa đủ thỏa mãn anh. Trong dịp Tết vừa qua, anh còn chế tạo một chiếc xe mô tô nạm vàng, giá trị hơn 6,8 tỷ đồng.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khách sạn container độc lạ này không chỉ nổi tiếng trong nước mà...
Mức thu nhập 100.000 USD/năm (2,3 tỷ VND) liệu có đủ để đảm bảo một...
Đây không phải lọ nước hoa bình thường mà nó còn có những...