Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:52 AM (GMT+7)

Dân cá độ World Cup “bỏ của chạy lấy người”, chủ tiệm cầm đồ "khóc ròng"

authorAnh Thư Thứ Năm, ngày 12/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ tại các tiệm cầm đồ, thị trường thanh lý đồ World Cup online cũng sôi nổi không kém với những lời rao bán “rẻ như cho”, “rẻ hơn giá thị trường”.

   

Mùa World Cup đang bước vào giai đoạn cuối. Đây cũng là lúc các tiệm cầm đồ cùng nhau xả hàng, thanh lý. Đa phần đây là tài sản quá hạn và không thể chuộc của những người thua đậm cá độ.

Nhiều chủ tiệm cầm đồ không thích khi cầm độ của con bạc cá độ. Lý giải về vấn đề này, anh T.V.T (chủ tiệm cầm đồ tại phố Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Đa số dân cá độ cầm đồ đều không chuộc lại. Những tài sản này để ở kho thì chật chội, lại mất công bảo quản, thanh lý thì có thể bị lỗ vì mọi thứ trong mùa bóng đều giảm. Thậm chí, nhiều đồ để lâu bị hỏng, tôi còn phải mang đi sửa mới thanh lý được”.

Theo anh, mùa World Cup năm nay không nhộn nhịp như các mùa trước, người đến cầm cố cũng không nhiều, các đồ đến cầm không có giá trị cao, chủ yếu là điện thoại, xe máy (dưới 100 triệu đồng).

“Trước đây, khoảng 10 người đến cầm đồ thì 6 người lấy đúng hẹn, 4 người không quay lại chuộc. Thời điểm này, tôi không thấy một ai đến lấy đồ đã cầm cố dù đã gọi điện báo cho họ trước hạn. Hiện tại, trong kho nhà tôi còn gần chục chiếc xe máy, xe điện vẫn chưa thanh lý được”, anh chia sẻ.

Anh cho rằng bản thân không thích cầm đồ của dân cá độ nhưng anh vẫn nhận cầm cố khi thấy hợp lý vì đây là nghề của anh.

 dan ca do world cup “bo cua chay lay nguoi”, chu tiem cam do "khoc rong" hinh anh 1

Chủ tiệm cầm đồ khổ sở vì hàng tồn kho trong mùa World Cup.

Có cùng tình trạng như trên, anh P.Q.V (chủ tiệm cầm đồ tại Đông Anh, Hà Nội) cũng than thở về vấn đề dân cá độ cầm đồ tại tiệm của anh không đến chuộc tài sản theo đúng hạn.

Tại tiệm của anh, các tài sản khách đem cầm chủ yếu là smartphone và xe máy, còn xe hơi đắt tiền và nhà đất cũng có nhưng số lượng không nhiều. Để tránh tình trạng “bỏ của chạy lấy người” của con bạc cá độ, anh phải gọi điện nhắc họ về hạn cầm đồ thường xuyên.

“Người đến cầm đồ tại tiệm của tôi chỉ có hạn trong 10 ngày. Đến ngày thứ 9, tôi sẽ gọi điện nhắc họ đến chuộc lại đồ. Tuy nhiên, đến 80% người gia hạn thêm thời gian cầm đồ, chỉ 5% lấy đồ đúng hẹn, còn lại họ không quay lại lấy đồ”, anh P.Q.V cho hay.

Theo anh, những người được gia hạn thêm thời gian cầm đồ tại tiệm của anh phải đảm bảo đóng đầy đủ lãi suất trong 10 ngày (lãi suất cầm đồ 5.000 đồng/ 1 triệu/ 1 ngày). Và tài sản chỉ được gia hạn thêm 10 ngày nữa với lãi suất không đổi.

Khảo sát các hiệu cầm đồ trên địa bàn Hà Nội, tình trạng treo biển thanh lý các mặc hàng như tivi, xe máy, smartphone… diễn ra phổ biến. Không chỉ tại các tiệm cầm đồ, thị trường thanh lý đồ World Cup online cũng sôi nổi không kém với những lời rao bán “rẻ như cho”, “rẻ hơn giá thị trường”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Những phiên giao dịch đầu năm Kỷ Hợi không mấy suôn sẻ đối với cổ...
Chiếc đồng hồ siêu đắt của hãng MB&F là chiếc đồng hồ có thiết kế...