Thứ Hai, ngày 25/03/2019 09:06 AM (GMT+7)

Đào phai, mai tàn, dân Hà thành chuộng thứ hoa quê thơm nức giá nửa triệu/kg

authorAnh Thư Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại hoa này năm nào cũng thu hút dân Hà Thành sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Dù giá lên đến 500.000 đồng/kg, khách vẫn hỏi mua liên tục.

   

Từ lâu, người dân Hà thành có thú chơi hoa bưởi sau dịp Tết Nguyên đán. Vì thế, họ sẵn sàng bỏ ra nửa triệu đồng để mua một kg hoa bưởi về cắm chơi.

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 1

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 2

Hoa bưởi hút khách Hà thành sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Chị Vân, một người bán hoa bưởi 3 năm nay trên đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết khách đến hỏi mua hoa bưởi khá nhiều. Mỗi ngày, chị chỉ nhập 5-7kg và bán hết trong ngày hôm đó, vì hoa bưởi để ngày hôm sau sẽ không còn đẹp nữa.

“Đây là hoa bưởi được lấy từ trên Hòa Bình về. Trên đó, người ta có một vùng trồng bưởi chỉ để lấy hoa nên họ chăm chút hoa rất to, đẹp, bắt mắt. Vì giá nhập đắt cộng với cước xe vận chuyển cao nên khi về tới tay người tiêu dùng giá bị đẩy lên cao như vậy”, chị cho biết.

Theo chị, một số dân buôn nhập hoa bưởi Diễn về bán nhưng “không ăn thua”. Vì giống bưởi này cho ra hoa rất bé, nhìn không được đẹp nên giá có rẻ hơn vẫn ít người mua.

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 3

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 4

 Loại hoa bưởi có cành giá sẽ cao gấp đôi so với hoa bưởi rời.

Một người bán khác ở khu vực này cũng cho biết hoa bưởi được hỏi mua rất nhiều nên chỉ đến giữa chiều là hết hàng. “Khách chủ yếu mua vài lạng, thi thoảng mới có một người mua cả kg”, người bán này cho hay.

Người bán này cũng tiết lộ một ngày thu lãi hàng triệu đồng. Vì thế, năm nào đến mùa hoa bưởi, anh cũng nhập về bán kiếm lời. Theo đó, hoa bưởi chỉ bán khoảng 7 -10 ngày là hết. Khách chậm chân thì có thể phải đợi cả năm mới mua được hoa bưởi.

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 5

Một lạng hoa bưởi chỉ được 2-3 cành nhỏ, giá lên đến 50.000 đồng/lạng.

Theo ghi nhận của PV, các tuyến phố Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Giải Phóng, Láng Hạ... trên địa bàn Hà Nội xuất hiện những chiếc xe chở hoa bưởi để bán bên vệ đường. Hoa bưởi không cành có giá từ 20.000-25.000 đồng/lạng (250.000-300.000 đồng/kg), còn với loại hoa bưởi có cành sẽ được bán giá dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/lạng (300.000 – 500.000 đồng/kg).

Hỏi mua 5 lạng hoa bưởi, chị Ngọc Anh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết một phần đem về cắm chơi, một phần để nấu chè, phần còn lại để tắm. Chị chia sẻ: “Vì thích hương hoa bưởi nên năm nào chị cũng mua bằng được một ít về chơi. Chị cảm thấy mùi hương loại hoa này giúp chị giảm stress, có những phút giây thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng”.

Vì giá hoa bưởi khá cao, chị Ngọc Anh không mua nhiều. Chị mua 3 lạng hoa có cành về cắm và nấu chè, 2 lạng hoa rời để về tắm vì giá rẻ hơn khá nhiều.

Một số ảnh khách mua hoa bưởi:

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 6

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 7

Khách đến hỏi mua liên tục, mỗi người chỉ mua từ 1-3 lạng.

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 8

Người bán cho biết hoa bưởi có nhiều công dụng khác nhau, có thể nấu chè, cháo hoặc để tắm, gội, hay để cắm chơi trong nhà thưởng thức mùi hương.

 dao phai, mai tan, dan ha thanh chuong thu hoa que thom nuc gia nua trieu/kg hinh anh 9

 Vì thế, hoa bưởi bán không sợ “ế” mà lãi rất cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể học hỏi cách đầu tư thông minh của người giàu để có một...
Nhiều chiếc ốp có giá gấp hàng chục lần so với một chiếc...
Với các công trình thuộc khu nhà ga hành khách cảng hàng không Điện...