Thứ Hai, ngày 22/07/2019 10:29 AM (GMT+7)

Đếm tiền không ngớt nhờ trồng “loại rau cao cấp” này

authorNhư Nguyễn (Theo Chuangyejia) Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cử nhân trẻ tuổi, có một công việc lương cao như La Chí Danh bỗng dưng quay trở về quê trồng trọt, người dân trong làng khi biết được tin này đều cảm thấy rất khó hiểu.

   

La Chí Danh là con trai duy nhất trong một gia đình ở thôn Tiên Phong, thị trấn Ngọc Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thành Đô, anh ở lại Thành Đô làm việc cho các công ty IT, thu nhập khá cao. Vợ của La Chí Danh cũng tốt nghiệp đại học và còn là bạn từ thời thơ ấu của anh. Bố mẹ của La Chí Danh đang kinh doanh một cửa hàng tạp hóa ở thôn, điều kiện gia đình cũng xem là khá giả.

Vào cuối năm 2013, La Chí Danh bất ngờ quay trở lại thôn Tiên Phong, thầu hơn 300 mẫu đất để trồng măng tây và các loại thuốc thảo dược. Một cử nhân trẻ tuổi, công việc lương cao bỗng dưng quay trở về quê trồng trọt, người dân trong làng khi biết được tin này đều cảm thấy rất khó hiểu.

 dem tien khong ngot nho trong “loai rau cao cap” nay hinh anh 1

Bỏ công việc lương cao, La Chí Danh về quê trồng măng tây

Nhưng La Chí Danh chia sẻ rằng anh không để ý được nhiều như vậy. Ngay sau khi thầu được đất, anh lập tức bắt tay vào dọn cỏ dại, xới đất… Sau đó, phân chia gần 140 mẫu đất dùng để trồng măng tây, phần còn lại trồng thảo dược. Tất cả các cây dại trên bờ ruộng cũng đều được chặt hết đi, trồng hoa hồng và các loại hoa khác thay thế.

Tính đến tháng 10/2014, La Chí Danh đã bán được gần 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) tiền măng tây. Măng tây sau khi được trồng thì đến năm thứ 3 là có thể hái, còn thu hoạch được liên tiếp trong bảy hoặc tám năm. Mặc dù quý đầu tiên thu hoạch không được nhiều, nhưng về cơ bản cũng đã đạt được kỳ vọng của anh.

Vì hầu hết mọi người trong làng đều đi tìm kiếm cơ hội việc làm ở nơi khác nên La Chí Danh không thuê được nhân công, mọi công việc chủ yếu đều do anh một tay làm hết, một mình anh xắn tay áo và gieo trồng cả ngày. Nhưng điều khiến anh vui vẻ đó là mọi người trong nhà cũng đều giúp đỡ anh rất nhiều.

 dem tien khong ngot nho trong “loai rau cao cap” nay hinh anh 2

La Chí Danh kiếm được hàng trăm triệu nhờ trồng măng tây

Hiện tại La Chí Danh đã đưa vào trồng các giống măng tây mới, thời gian trồng của các giống mới này cũng rút ngắn đi rất nhiều, sản lượng và chất lượng cũng được cải thiện không ít. Theo tính toán của La Chí Danh, nếu tính theo sản lượng 1 tấn mỗi mẫu, vậy thì 200 mẫu măng tây có thể giúp anh kiếm được 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng), công với 110 mẫu Hoàng Tinh (một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây đồng thời là một loại thuốc thảo dược Trung Quốc), dự kiến ​​từ giờ tới cuối năm 2019 có thể đạt được thu nhập hơn 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10 tỷ đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt một tháng trời, người phụ nữ ngồi tỉ mẩn ghép các mảnh tiền bị...
Mặc dù quả nào quả nấy bị “trầy da tróc vẩy”, chẳng còn giữ được...
Có nghề còn kiếm được cả triệu đô la Mỹ mỗi năm.