Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 21:20 PM (GMT+7)

Dịch vụ tổ chức "hỷ sự" hốt "vàng ròng"

authorThủy Trần Thứ Năm, ngày 11/10/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào tháng 9, tháng 10 hàng năm, các dịch vụ phục vụ dịp cưới hỏi bắt đầu nhộn nhịp hút khách, mang lại thu nhập cao, đặc biệt là những cơ sở lớn.

   

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói

Đáp ứng nhu cầu của nhiều cặp đôi, nhiều đơn vị đã đưa ra dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Dịch vụ này bao gồm chụp ảnh cưới; quay phim; cho thuê áo cưới, áo dài và trang điểm. Khách hàng sẽ không phải lựa chọn thuê nhiều dịch vụ và nhiều địa điểm khác nhau, tránh được những chi phí phát sinh. Chính vì sự tiện lợi và tính ưu việt mà dịch vụ cưới hỏi trọn gói đang nằm trong top đầu những dịch vụ hút khách.

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 1

 Cô dâu chú rể bận rộn trong buổi chụp ảnh dã ngoại.

Trao đổi với PV, anh Đức, chủ một cửa hàng Áo cưới tại Hà Nội chia sẻ, hàng năm, cứ vào thời gian này là nhu cầu về các dịch vụ cưới hỏi lại tăng cao gấp nhiều lần so với những tháng trước, đặc biệt là dịch vụ cưới hỏi trọn gói.

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 2

 Các cửa hàng liên tục đưa những mẫu áo cưới mới thu hút khách hàng.

“Thời điểm đông khách nhất hàng năm là vào dịp chớm đông do đây là thời gian đẹp nhất trong mùa cưới”, anh Đức cho biết.

Anh Trương Thế Hùng, chủ studio Ảnh viện Áo Cưới có tiếng tại Xuân Thủy, Hà Nội chia sẻ, dịch vụ cưới hỏi trọn gói thường được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Mức giá trung bình của dịch vụ này từ 4 triệu đến vài trăm triệu, tùy theo chất lượng và thời gian phục vụ.

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 3

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 4

 Hậu trường chụp ảnh dã ngoại của các cặp đôi.

Theo anh Hùng, hiện nay có rất nhiều studio mở ra nên tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, các dịch vụ tại cửa hàng anh vẫn đang rất hút khách, mỗi dịp cao điểm, cửa hàng của anh thu hút khoảng từ 200 – 300 cặp đôi sử dụng dịch vụ trọn gói và đem về tổng thu nhập từ 1.5 – 2 tỉ đồng/ tháng.

Dịch vụ chụp ảnh cưới đơn lẻ

Nếu các cặp đôi không có nhu cầu thuê dịch vụ trọn gói thì chụp ảnh cưới là dịch vụ ưu tiên hàng đầu.Theo anh Phạm Anh Tuấn, người đứng đầu 1 nhóm chụp ảnh tại Hoài Đức (Hà Nội), nhu cầu chụp ảnh cưới thường bắt đầu tăng cao từ mùa Thu năm trước đến mùa Xuân năm sau (tháng 8 năm trước – tháng 3 âm lịch năm sau).

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 5

 Đội chụp ảnh cưới đơn lẻ rất tinh gọn, thường từ 3 - 5 người.

Dịch vụ chụp ảnh cưới không đòi hỏi nhiều khâu phục vụ nên cũng dễ thực hiện và nhiều đơn vị tổ chức dịch vụ này hơn so với dịch vụ trọn gói. “Mỗi studio chụp ảnh đơn lẻ không cần quá nhiều người, chỉ từ ba người đổ lại là có thể làm được. Trong đó gồm: một thợ chụp chính, một thợ chụp phụ và một người make up (trang điểm)”, anh Tuấn cho biết thêm.

Với kiểu kinh doanh mô hình chụp ảnh cưới đơn lẻ, các studio chủ yếu tiếp nhận lượng khách từ người thân, bạn bè giới thiệu, tham gia các sự kiện và quảng cáo trên web, mạng xã hội. Giá mỗi gói chụp ảnh đơn lẻ từ 2 triệu đồng trở lên, tùy theo địa điểm chụp xa hay gần. Một studio chụp ảnh đơn lẻ thu hút khoảng 150 – 200 cặp đôi và đem lại thu nhập khoảng 200 triệu sau mỗi mùa.

Trang điểm

Bên cạnh những dịch vụ chụp ảnh thì trang điểm dịp cưới hỏi cũng là một hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cao, tăng gấp nhiều lần so với những tháng khác.

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 6

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 7

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 8

 Vào mùa cưới, cửa hàng trang điểm trở lên nhộn nhịp.

Mức giá trang điểm trong những dịp như đi dự tiệc, hay chụp kỷ yếu sinh viên tại các studio nhỏ hay các cửa hàng lớn có giá từ 300.000 – 400.000 đồng/lượt (tùy địa điểm và làm tóc). Trong khi đó, mức giá một lần trang điểm dịp cưới hỏi vào khoảng 600.000 – 1 triệu đồng/lượt (tùy địa điểm và làm tóc).

 dich vu to chuc "hy su" hot "vang rong" hinh anh 9

 Cô dâu và người make up đều tập trung rất cao độ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền, chủ cửa hàng chuyên make up tại tp.Vinh (Nghệ An) chia sẻ, do nghề này mang tính thời vụ, nên khi vào vụ có nhiều lúc không đủ thợ làm do quá nhiều cặp đôi cưới. Do vậy, mức giá trang điểm trong dịp này cũng được đẩy lên cao. Thu nhập trung bình cho những thợ trang điểm vào khoảng từ 20 – 50 triệu đồng/tháng tùy theo tay nghề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những phiên giao dịch đầu năm Kỷ Hợi không mấy suôn sẻ đối với cổ...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Chiếc đồng hồ siêu đắt của hãng MB&F là chiếc đồng hồ có thiết kế...