Thứ Hai, ngày 22/04/2019 05:30 AM (GMT+7)

Điểm danh những nghề "khóc ròng" vì không được nghỉ Tết

authorHương Nguyễn (Theo baijiahao) Thứ Ba, ngày 15/01/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghề bạn đang làm có trong danh sách này không?

   

Lính biên phòng

Để đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn cho nhân dân, những người lính biên phòng luôn phải canh gác, đảm bảo trật tự biên giới quốc gia. Với họ, hai chữ “nghỉ Tết" là một điều hết sức xa xỉ!

Công an nhân dân

Cũng như lính biên phòng, công an nhân dân (bao gồm cảnh sát giao thông) cũng là lực lượng đảm bảo an toàn cho người dân. Công việc của họ là giữ gìn trị an, duy trì trật tự giao thông. Các chiến sĩ công an thường phải hy sinh niềm vui đoàn tụ ngày Tết với gia đình để thực hiện nhiệm vụ “vì nước, vì dân”.

Người làm truyền thông

 diem danh nhung nghe "khoc rong" vi khong duoc nghi tet hinh anh 1

Ngày Tết là dịp chúng ta được ở nhà nghỉ ngơi, thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ hấp dẫn. Nhưng những người đem lại niềm vui cho chúng ta lại phải làm việc hầu hết thời gian trong Tết, chẳng hạn như các phóng viên truyền hình, quay phim, MC, ca sĩ diễn viên tham gia các chương trình truyền hình.

Nhân viên vệ sinh môi trường

Khi mọi người nô nức kéo nhau tới những địa điểm công cộng để vui chơi ngày Tết thì nhân viên vệ sinh cũng xuất hiện ở đó, nhưng là để quét dọn, giữ gìn môi trường chung xanh-sạch. Vì vậy khi đi chơi Tết, bạn nhớ lưu ý bỏ rác đúng nơi quy định để các cô chú quét dọn đỡ vất vả nhé!

Nhân viên các phòng ban chức năng của chính phủ

Khi bạn nghỉ Tết, du lịch, vui chơi, họ vẫn miệt mài trực ban, tiếp đón dân và sắp xếp, xử lý các sự việc phát sinh đột xuất.

Người làm trong lĩnh vực giao thông

Bao gồm các lĩnh vực như hàng không, đường sắt, giao thông ở thành phố và nông thôn, vận tải hành khách. Chẳng hạn như các tài xế, tiếp viên hàng không,... Sự có mặt của họ giúp đảm bảo an toàn cho người dân khi di chuyển vào dịp Tết.

Thợ điện

Trong ngày Tết, bất cứ nơi nào phát sinh sự cố về điện đều sẽ ngay lập tức có sự xuất hiện của thợ điện, bất chấp cái rét ngày Tết hay hiểm nguy khi phải làm việc trên cao với hệ thống dây điện dày đặc.

Y bác sĩ

 diem danh nhung nghe "khoc rong" vi khong duoc nghi tet hinh anh 2

Việc 24/24 có mặt tại bệnh viện chắc hẳn đã quá quen thuộc với các y bác sĩ. Kể cả ngày Tết, đội ngũ “thiên thần áo trắng” này cũng khó được nghỉ ngơi. Họ thường túc trực tại phòng khám, kiểm tra các phòng bệnh hoặc bận rộn trong các phòng mổ.

Nhân viên thương mại

Hay chính xác hơn là nhân viên của các siêu thị, trung tâm mua sắm và khách sạn. Họ thậm chí còn bận rộn hơn ngày thường bởi Tết là dịp mà nhu cầu tiêu dùng, giải trí của người dân tăng cao.

Nhân viên trong các đơn vị tài chính

Nhờ có họ, người tiêu dùng được đảm bảo về nguồn tiền để sử dụng trong ngày Tết, đặc biệt là với những người lao động xa quê cần rút tiền để về đón Tết cùng gia đình.

Nhân viên làm việc trong các khu chung cư

Chẳng hạn như bảo vệ, nhân viên vệ sinh và nhân viên trong ban quản lý chung cư. Dù là ngày Tết hay ngày thường, họ cũng luôn cống hiến hết mình để phục vụ người dân trong khu một cách tốt nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai nhà băng hàng đầu tại Việt Nam đang có kế hoạch lớn trong năm...
Bên cạnh một số loại khá đắt đỏ thì cũng có những “sản vật” có giá...
Có những sai lầm tuy rất nhỏ nhưng sẽ dễ khiến ví tiền của bạn trở...