Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 03:52 AM (GMT+7)

Điều kỳ lạ trong vụ 18.000 chai Chin-su của Masan bị thu hồi ở Nhật

authorPhương Linh Thứ Năm, ngày 11/04/2019 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố thông tin về việc: Công ty Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bản) có lô hàng khoảng 18.000 chai tương ớt bị dừng lưu thông do ghi nhãn phụ không đầy đủ.

   

Đây là thông tin gây xôn xao những ngày qua với hình ảnh những chai tương ớt Chin-su thuộc lô hàng trên bị thu hồi.

Theo MSN, tương ớt Chin-su là một sản phẩm của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (thành viên trong Tập đoàn Masan). Sản phẩm luôn tuân thủ các quy định của Việt Nam và Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế (Codex) về ghi nhãn, thành phần và việc sử dụng phụ gia thực phẩm.

 dieu ky la trong vu 18.000 chai chin-su cua masan bi thu hoi o nhat hinh anh 1

Masan khẳng định, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan không bán hoặc xuất khẩu sản phẩm tương ớt Chin-su cho công ty Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bản).

"Hiện nay, tương ớt Chin-su đang được xuất khẩu một cách chính thức và có mặt trên thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Đài Loan. Sản phẩm tương ớt Chin-su luôn an toàn cho người sử dụng dù được sử dụng tại bất kỳ thị trường nào", Masan thông cáo.

Điểm kỳ lạ là Masan khẳng định, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan không bán hoặc xuất khẩu sản phẩm tương ớt Chin-su cho công ty Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bản) và không xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Masan dẫn thông tư 27/2012/TT-BYT của Bộ Y tế Việt Nam và tiêu chuẩn của Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế thì thì việc sử dụng chất bảo quản là axit benzoic (210) hoặc natri benzoat (211) với hàm lượng tối đa 1g/kg sản phẩm tương ớt là hoàn toàn phù hợp.

"Cục An toàn thực phẩm cũng xác nhận việc sử dụng axit benzoic và axit sorbic trong tương ớt là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và tiêu chuẩn Codex", phía Masan lên tiếng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu lượng tiền mặt lớn, những doanh nghiệp này được ví như "ông...
Theo sự thay đổi của thời đại, tiền mặt đã không còn vị trí vững...
Cây sanh trên 300 tuổi, từng được vua Bảo Đại chơi. Theo chủ sở hữu...