Thứ Tư, ngày 23/10/2019 20:43 PM (GMT+7)

Dốc sạch tiền trồng quả bán đầy đường, vợ chồng kiếm hơn 40 triệu/tuần

authorNghi Dung (Theo gabiz) Thứ Hai, ngày 26/08/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 12 tháng trời, người từ bỏ công việc ổn định đã có thành quả đầu tay và tiền về dồn dập hàng tuần.

   

Abdul Rahman Ahmad (sống ở Malaysia) quyết định nghỉ việc cách đây 3 năm để bắt đầu trồng dứa và hiện là một doanh nhân thành đạt với lợi nhuận khổng lồ. Trước khi nghỉ việc, Abdul Rahman Ahmad làm việc trong một nhà máy ở Johor Bahru, Malaysia. Mặc dù, có nhiều khó khăn nhưng anh đã lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm được mua 0,8ha đất để trồng dứa.

Trước khi gieo trồng, anh mua 2000 hạt giống dứa MD2 từ một người bán ở Kluang, Malaysia. Sau 12 tháng, người nông dân này đã thu được thành quả.

Với sự giúp đỡ của vợ, anh bán được 1000 quả dứa mỗi tuần. Giá cả dứa phụ thuộc vào kích thước của quả nhưng anh bán 2-4 Ringit/kg (~22.000 - 44.000 đồng/kg). Với giống dứa MD2, anh có thể thu được mỗi quả nặng khoảng 2kg. Tổng số tiền mà anh kiếm được là 4000 Ringit đến 8.000 ringit/tuần (22 triệu đồng - 44 triệu đồng).

 doc sach tien trong qua ban day duong, vo chong kiem hon 40 trieu/tuan hinh anh 1

Abdul Rahman Ahmad bên những quả dứa do mình trồng. 

Nhu cầu mua dứa tăng cao vào dịp Tết Âm lịch của một số nước châu Á nên anh kiếm được nhiều tiền. Bởi quả dứa được xem là quả tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Dứa của anh không chỉ được bán ở địa phương mà còn được vận chuyển đến các nơi khác trong nước và sang cả Singapore láng giềng. Khi được hỏi về việc có hối tiếc đã bỏ việc về trồng dứa hay không, người nông dân này cho hay, anh không hề hối tiếc về quyết định của mình.

Trang trại dứa của anh và gia đình nằm ngay cạnh đường nên rất nhiều người vẫn tới đây để tham quan, ngắm ruộng dứa và thích thú hái từng quả dứa tươi, ngon ngay dưới ruộng để thưởng thức tại chỗ hay đưa về nhà để chế biến thành món ăn theo sở thích. 

Dứa được nhiều người ưa thích vì đây là loại trái cây ngon. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao trong quả dứa, giá cả phải chăng và có thể chế biến thành món ăn và làm đồ uống đặc biệt thích hợp vào mùa hè.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mảnh đất có diện tích nhỏ xíu và những câu chuyện xảy ra đằng sau...
Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá sôi động với sự...
Đầu tư đất nền nên xác định đầu tư trung hạn đến dài hạn, trung hạn...