Thứ Năm, ngày 21/03/2019 13:19 PM (GMT+7)

Đút túi chục triệu đồng “dễ dàng” nhờ ngày 8/3

authorAnh Thư Thứ Năm, ngày 07/03/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy năm trở lại đây, những món quà tặng handmade “lên ngôi” trong các dịp Quốc tế phụ nữ, lễ tình nhân.... Theo đó, người làm các sản phẩm này có cơ hội “hốt bạc”.

   

Đang chốt đơn của khách, chị Nguyễn Ly (Đống Đa, Hà Nội) cho biết những bông hoa giấy này chị tự làm, khách đặt trước cho ngày 8/3 nên chị sắp sẵn đến hôm đó giao hàng cho nhanh.

Mỗi bông hoa giá chỉ từ 20.000 – 50.000 đồng, còn theo bó, lẵng thì giá lên đến vài trăm nghìn đồng. Tuy giá cao như hoa thật nhưng khách hàng vẫn đặt rất nhiều. Chị cho biết làm không kịp bán, phải từ chối bớt một số đơn ở xa để tránh mất uy tín.

 dut tui chuc trieu dong “de dang” nho ngay 8/3 hinh anh 1

Hoa giấy handmade hút khách dịp 8/3, người làm được dịp “hốt bạc”.

“Từ thời sinh viên, mình đã làm hoa giấy handmade rồi nhưng chỉ để tặng bạn bè. Sau có người hỏi mua, mình mới bán. Từ đó, nhiều người đặt mua, những ngày thường họ vẫn mua về trang trí, ngày lễ thì bán chạy hơn nhiều. Đơn về làm không xuể”, chị cho hay.

Tính từ đầu tháng 3 đến giờ, chị Ly nhận được gần 30 đơn đặt hàng. Có nhiều khách đặt lẵng nên làm mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa, đây chỉ là công việc làm thêm nên chị không có nhiều thời gian.

Chị cũng cho biết sản phẩm hoa giấy handmade bán chạy trong mấy năm trở lại đây. Vì chúng có ưu điểm: đẹp, bền và giá cả phù hợp. “Năm ngoái, ngày phụ nữ Việt Nam mình bán được gần chục triệu đồng, chi phí bỏ ra không đáng là bao. Còn ngày thường, khách vẫn đặt đều đều nhưng không nhiều như dịp lễ”, chị tiết lộ.

Cũng kinh doanh thiệp handmade, chị Thu Hằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Những mẫu thiệp do chị tự thiết kế, đảm bảo độc, lạ, ý nghĩa. Giá của mỗi thiệp cũng chỉ dao động từ 20.000 – 40.000 đồng/chiếc”.

 dut tui chuc trieu dong “de dang” nho ngay 8/3 hinh anh 2

Thiệp handmade cũng “lên ngôi” trong dịp này.

Cũng vì lẽ đó, những sản phẩm của chị luôn đắt khách. Dù chưa đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chị đã nhận vài chục đơn hàng. Một số khách còn nghĩ ra ý tưởng nhờ chị thiết kế, cũng có người đặt thiệp rồi nhờ chị viết hộ lời chúc, gửi luôn đến người nhận…

Khách đặt thiệp của chị chủ yếu là giới trẻ vì thiệp trang trí trẻ trung, bắt mắt và rất cầu kỳ. Bên trong tấm thiệp sẽ có những mẩu giấy gấp khác nhau để tạo sự tò mò, thích thú đối với người xem. Giấy làm thiệp được chọn lựa loại tốt nhất, để đảm bảo thích hợp mọi loại mực, không dễ nhàu nát và đẹp mắt.

“Những ngày thường, khách sẽ có nhiều mẫu để lựa chọn nhưng đến cận ngày 8/3 chị chỉ còn một số mẫu thôi. Khách muốn đặt làm theo yêu cầu cũng phải đặt sớm. Tầm này, chị cũng không nhận làm theo yêu cầu, chỉ bán số lượng thiệp còn lại này thôi”, chị cho hay.

Chị Hằng cho biết chi phí làm thiệp không cao nên lãi nhiều. Chỉ tính riêng dịp này năm ngoái, chị bán được gần 500 chiếc thiệp tự làm, thu lãi cả chục triệu đồng. “Chỉ cần chịu khó nửa tháng, mình đã có khoản thu nhập khá rồi!”, chị cười nói.

Ngoài ra, một số sản phẩm handmade như phụ kiện quần áo handmade, son handmade… cũng là món quà tặng phổ biến trong dịp này. Người bán cũng dễ dàng kiếm tiền triệu chỉ trong vài ngày làm.


 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại triễn lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019), một nghệ nhân đã...
Đôi khi, việc thay đổi những thói quen nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát ví...
Bạn luôn nghĩ rằng giới nhà giàu thích vung tiền mua sắm mọi thứ....