Thứ Ba, ngày 28/01/2020 07:09 AM (GMT+7)

Gần 2.000 người xếp hàng đợi thuê một căn hộ hé lộ bức tranh khủng hoảng nhà ở

authorHuy Nguyễn (Theo Oddycentral) Thứ Tư, ngày 11/12/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn đang tự hỏi việc tìm nhà giá rẻ ở thủ đô Berlin của Đức khó đến mức nào, thì có lẽ thông in này sẽ cho bạn biết. Vào ngày 24 tháng 11, 1.749 người đã xếp hàng để xem một căn hộ có mức giá hợp lý, mặc dù mới được đưa ra thị trường ngày hôm trước.

   

Nằm gần Tòa thị chính Schöneberg (Berlin, Đức), căn hộ được gần 2000 người xếp hàng đợi xem nằm trên tầng ba của tòa nhà được xây từ những năm 1950, rộng 54 mét vuông với hai phòng ngủ và ban công.

Cho đến nay, chưa hề có bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến căn nhà được đăng tải trên các trang giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, điều thực sự khiến mọi người quan tâm là tiền thuê hàng tháng là 610 USD (hơn 14 triệu VND), bao gồm các chi phí phụ như sưởi ấm và nước sinh hoạt.

 gan 2.000 nguoi xep hang doi thue mot can ho he lo buc tranh khung hoang nha o hinh anh 1

Căn nhà với tuổi thọ gần 70 năm được mô tả là thảm họa nhưng phản ánh đúng tình trạng khủng hoảng nhà ở tại Đức (Nguồn: Oddycentral)

Căn nhà này có thể được coi là “cơ hội ngàn năm có một” tại thủ đô nước Đức, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi có quá nhiều người xếp hàng bên ngoài để xem như vậy. Tất nhiên, con số gần 2.000 người vẫn khiến người khác khó có thể tưởng tượng được.

Vào ngày xem nhà, con đường Meininger Street, vị trí tọa lạc của căn hộ, trông giống như một cuộc tụ họp tại địa phương, với những người xếp hàng kín dọc chiều dài con đường và nhân viên cơ quan bất động sản vất vả hướng dẫn người xem. Chỉ 20 đến 30 người được phép vào căn hộ mỗi đợt và mỗi đợt xem không quá 10 phút.

Nhiều người mô tả căn hộ được xem là một thảm họa, trong khi một số người chỉ nói đơn giản rằng nó đang phản ánh đúng bức tranh khủng hoảng hiện tại đối với vấn đề nhà ở tại Berlin.

Người quản lý tài sản Rolf Harms nói với các phóng viên Đức rằng việc cho phép gần 1.800 người có mặt để xem cùng ngày là hợp lý bởi vì việc lựa chọn người mua cần được sàng lọc nhanh chóng. Những người mua với mục tiêu tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai, hoặc có thu nhập cao, sẽ không được mời đến xem căn hộ.

Người quản lý tài sản sẽ chọn lọc tất cả các đơn xin mua nhà và dự kiến sẽ quyết định chủ nhân của căn hộ trong tuần tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào năm 2016, nơi đây từng bị trộm “ghé thăm” và cuỗm đi một lượng...
Việc lựa chọn một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng với giá rẻ có thực...
Cuối năm là thời điểm mọi người thường lấy được các khoản lương,...