Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:47 AM (GMT+7)

Ghi nhớ 4 điều này, thành công sẽ đến với bạn

authorNguyễn Bình (Theo entrepreneur) Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những bài học tưởng chừng đơn giản nhưng lại là nền tảng không thể thiếu nếu muốn thành công.

   

1. Thành công lớn cần thời gian

Trong bất kì nghề nghiệp nào, ở bất cứ lĩnh vực nào, thành công không thể đến sau một đêm. Để có được những điều như mình mong muốn, bạn sẽ phải trải qua cả một quá trình dài để học tập, tích lũy và nỗ lực. Đừng bao giờ ngồi im và mơ ước về một tương lai rực rỡ.

 ghi nho 4 dieu nay, thanh cong se den voi ban hinh anh 1

Thành công lớn cần thời gian

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về sự cố gắng, kiên trì không mệt mỏi để theo đuổi thành công chính là tỷ phú Jack Ma. Để trở thành tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc, ông trùm thương mại điện tử nổi tiếng toàn thế giới như ngày hôm nay, Jack Ma đã phải mất hàng chục năm để cố gắng. Sinh ra tại một thành phố nghèo, ông tự học tiếng Anh để tìm kiếm cho mình cơ hội, thất bại nhất nhiều lần trong học vấn, bị 30 công ty từ chối nhận vào làm, tuy nhiên Jack chưa từng từ bỏ. Chìa khóa thành công của ông chính là sự kiên trì.

2. Hãy bắt đầu từ điều nhỏ nhất

Trong sự nghiệp, ai cũng kỳ vọng sẽ thực hiện được những thành tựu lớn lao nhưng đừng vội, nếu muốn thành công, hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, đừng ham “quả lớn” khi chưa “đủ tầm”. Ngôi nhà bao giờ cũng cần một nền móng vững chắc và nhất thiết phải được xây từ những viên gạch nhỏ. Nếu đang có một ý tưởng làm giàu, bạn nên tìm hiểu thật kĩ, bắt đầu từ những việc nhỏ, và dần mở rộng quy mô. Giai đoạn đầu, chắc chắn bạn sẽ chẳng thu được lợi nhuận lớn, nhưng đừng quá bận tâm. Đề ra các chiến lược phát triển theo từng giai đoạn, làm theo cách sáng tạo của riêng bản thân mình, trở nên chuyên nghiệp trong từng khâu nhỏ, bạn sẽ thấy lợi nhuận tăng dần, thậm chí có thể tìm thấy những cơ hội lớn vượt sức tưởng tượng.

 ghi nho 4 dieu nay, thanh cong se den voi ban hinh anh 2

Hãy bắt đầu từ điều nhỏ nhất

3. Đừng cố bắt chước thành công của người khác

Bạn có thể lấy cảm hứng từ thành công của người khác để làm động lực phấn đấu nhưng nhất quyết đừng bắt chước cách làm của họ thể có được thành công. Chiến lược của người khác có thể giúp bạn định hướng được con đường sẽ đi nhưng cách làm của họ sẽ chỉ phù hợp với riêng họ mà thôi. Nếu cố tình bắt chước, bạn sẽ mãi chỉ là một “con vẹt”, một bản sao không hơn không kém. Hoàn cảnh và môi trường sống của mỗi người một khác nhau, cùng chung hoài bão lớn nhưng chính cách làm mới là điều quyết định bạn có thành công được hay không. Hãy đề ra một mục tiêu lớn, sau đó là những mục tiêu nhỏ hơn rồi lên kế hoạch chi tiết, có cả thời hạn hoàn thành và cố gắng thực hiện theo.

 ghi nho 4 dieu nay, thanh cong se den voi ban hinh anh 3

Đừng thành công một mình

4. Hãy giúp đỡ những người khác nếu đã thành công

Chẳng ai có thể thành công trong đơn độc. Chắc chắn trên con đường tìm kiếm hoài bão của mình, bạn luôn cần tới sự trợ giúp của người khác, dù ít hay nhiều. Vì thế, nếu đã đạt được thành công, bạn cũng nên giúp đỡ những người khác nữa. Đây cũng chính là một trong những đặc điểm chung của các tỷ phú lớn hay các doanh nhân thành đạt trên thế giới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để khuyến khích nhân viên ngủ đủ giấc, một công ty đã đưa...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Do được bảo quản tốt nên mỗi đồng xu có giá trị lên tới 7,7 triệu...