Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 13:56 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 4/4: Vàng đi ngang trước loạt biến động lớn

authorPhương Linh Thứ Năm, ngày 04/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.291 USD/ounce, tăng 1 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

   

Giá vàng hôm qua liên tục giữ ở mức hơn 1.290 USD, thậm chí đã có lúc chạm mốc 1.294 USD. Nguyên nhân bởi đồng Bảng Anh đã trở lại mức cao nhất trong một tuần sau khi có chuyển biến tích cực về Brexit.

Hôm qua, Thủ tướng Anh đã khẳng định thiện chí sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn nhằm phá vỡ thế bế tắc về Brexit tại Quốc hội. Ngược lại, ông Corbyn cũng bày tỏ rất vui mừng được gặp gỡ bà May. 

Một trong những điểm khúc mắc là theo ông Corbyn, nước Anh là một thành viên thường trực của liên minh hải quan với EU là điều kiện tiên quyết đối với Brexit. Trong khi ấy, bà May và Đảng của bà thì lại cho rằng điều này ngược lại với chính sách thương mại độc lập của Anh.

Trước đó, Thủ tướng Theresa May đã lên tiếng cho biết, sẽ đề nghị Liên minh châu Âu (EU) gia hạn thêm một thời gian ngắn đối với tiến trình Brexit. Theo bà, việc Anh rời khỏi EU kèm theo thỏa thuận là “giải pháp tốt nhất”.

Trong khi ấy, ở hướng khác, giới đầu tư đang dành sự quan tâm đặc biệt tới cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra trong tuần này. Myron Brilliant – Phó chủ tịch điều hành các vấn đề quốc tế tại Phòng Thương mại Mỹ cho biết, thỏa thuận về thương mại giữa Mỹ – Trung đã đạt được 90%.

Tuy nhiên, cũng theo ông, 10% còn lại là phần khó nhất trong cuộc đàm phán và sẽ yêu cầu cả hai bên phải đánh đổi.

 gia vang hom nay 4/4: vang di ngang truoc loat bien dong lon hinh anh 1

Sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.291 USD/ounce, tăng 1 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,33-36,49 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay cũng chưa đổi so với cuối phiên trước và hiện ở mức 36,37-36,47 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.978 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.250 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu lượng tiền mặt lớn, những doanh nghiệp này được ví như "ông...
Cây sanh trên 300 tuổi, từng được vua Bảo Đại chơi. Theo chủ sở hữu...
Theo sự thay đổi của thời đại, tiền mặt đã không còn vị trí vững...