Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 15:18 PM (GMT+7)

Google sẽ mở rộng khắp nước Mỹ với khoản đầu tư 13 tỷ USD năm 2019

authorHà Phương (Theo CNBC) Thứ Hai, ngày 18/02/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, giám đốc điều hành (CEO) của Google Sundar Pichai cho biết công ty sẽ chi 13 tỷ USD để mở rộng địa bàn tại nhiều bang trên nước Mỹ, giúp tạo ra hàng chục nghìn công việc trong lĩnh vực xây dựng.

   

Ngày 13/2, CEO của Google Sundar Pichai đã thông báo trên trang cá nhân về kế hoạch xây dựng văn phòng và trung tâm dữ liệu mới, đồng thời phát triển ra một vài địa điểm trên khắp nước Mỹ, với khoản đầu tư 13 tỷ USD trong năm nay.

Ông Pichai đã phác thảo kế hoạch, bao gồm thiết lập các trung tâm dữ liệu mới tại Nevada, Ohio, Texas và Nebraska. Đây là lần đầu tiên công ty mở địa điểm cơ sở hạ tầng tại những bang này. Công ty cũng tuyển gấp đôi nhân công tại Virginia, đầu tư nhiều vào văn phòng mới và thêm trung tâm dữ liệu tại thủ đô Washington D.C, cũng như mở rộng khuôn viên New York tại Quảng trường Hudson.

 google se mo rong khap nuoc my voi khoan dau tu 13 ty usd nam 2019 hinh anh 1

Sundar Pichai – giám đốc điều hành của Google. Ảnh: Getty Images

Google đang thể hiện sự sẵn sàng mở thêm hầu bao của mình, sau một năm công ty chi tiêu vốn tăng hơn gấp đôi, lên đến 25,46 tỷ USD. Không còn chỉ là một gã khổng lồ quảng cáo trực tuyến, Google đang xây dựng các trung tâm dữ liệu để củng cố bộ phận điện toán đám mây của mình khi đang cố gắng bắt kịp với Amazon Web Services và Microsoft. Đây là một lĩnh vực kinh doanh yêu cầu cung cấp tài nguyên và truy cập điện toán nhanh chóng, đáng tin cậy cho các tập đoàn lớn và cơ quan chính phủ.  

Ông Pichai cho biết, kế hoạch này có thể sẽ tạo ra hàng chục nghìn công việc trong lĩnh vực xây dựng tại các bang Nebraska, Nevada, Ohio, Texas và Virginia, cũng như Oklahoma và South Carolina, nơi công ty sẽ mở rộng các trung tâm dữ liệu hiện tại. Tuy nhiên, Google không nói rõ các trung tâm dữ liệu và văn phòng kinh doanh sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm mới.

Vị CEO cũng nói rằng công ty sẽ bổ sung thêm các tòa nhà văn phòng mới tại Texas và Massachusetts, phát triển không gian làm việc tại các bang Illinois, Wisconsin, Washington và Georgia, đồng thời xây dựng lại các địa điểm tại California gần Los Angeles và tại Vùng Vịnh, bao gồm tòa trung tâm thương mại Westside Pavilion và nhà chứa máy bay Spruce Goose.

Tuần trước, tờ Austin American-Statesman cho biết Google đã lập kế hoạch xây dựng một tháp văn phòng mới tại Austin (Texas), và sẽ tuyển thêm khoảng 5.000 nhân viên. Tại thời điểm cuối năm 2018, công ty cũng đã tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD xây dựng khuôn viên mới tại thành phố New York, và tuyển thêm 7.000 nhân viên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn luôn nghĩ rằng giới nhà giàu thích vung tiền mua sắm mọi thứ....
Tuy không còn chiếm thị phần lớn, Colusa-Miliket vẫn sống tốt nhờ...
Căn nhà tại Ukraine gần đây đã gây xôn xao trên các phương tiện...