Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 02:37 AM (GMT+7)

Hai đĩa mì giá 10 triệu, du khách bức xúc bí ẩn sau hóa đơn

authorHuy Nguyễn (Theo Ladbible) Chủ Nhật, ngày 06/10/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai khách du lịch Nhật Bản cảm thấy choáng váng và bức xúc khi bị tính phí 380 bảng (gần 11 triệu VND) cho hai đĩa mì spaghetti kèm cá tại một nhà hàng ở Rome (Ý).

   

Với 380 bảng (gần 11 triệu đồng), có lẽ bạn muốn rời khỏi Rome để đến bờ biển Amalfi để tự mình thưởng thức những con cá tươi ngon hơn là thưởng thức tại một nhà hàng. Bạn sẽ thấy đây là lựa chọn đúng đắn khi biết hai khách du lịch đã phải trả tới 380 bảng cho một bữa ăn gồm 2 đĩa mì kèm cá.

Bức xúc về việc này, hai du khách Nhật đã đăng hóa đơn bữa trưa tại nhà hàng Antico Caffe di Marti trong chuyến đi Rome lên trang TripAdvisor. Cụ thể, họ phải thanh toán 380 bảng (khoảng 11 triệu đồng) cho hai đĩa mì spaghetti kèm cá và 2 cốc nước uống. Nhưng điều khiến những du khách bức xúc nhất là phí phục vụ lên tới 70 bảng (khoảng gần 2 triệu đồng).

 hai dia mi gia 10 trieu, du khach buc xuc bi an sau hoa don hinh anh 1

Nhà hàng Antico Caffe di Marti. Nguồn: Ladbible.

Đây dường như cũng là một điều thường xuyên ở Antico Caffe di Marti. Với 200 đánh giá trên TripAdvisor của địa điểm này, nhà hàng này đã được xếp hạng tổng thể chỉ hai trong số năm sao. Trong số hàng trăm đánh giá đó, một số khách du lịch đã đánh giá nơi này là “quá đắt đỏ” và “bóc lột người tiêu dùng”. Trong một bài đánh giá, một khách du lịch khác cũng cho biết anh ta bị tính phí 422 bảng (hơn 12 triệu đồng) cho một đĩa cá tổng hợp hồi tháng 8 vừa qua.

 hai dia mi gia 10 trieu, du khach buc xuc bi an sau hoa don hinh anh 2

Hóa đơn gây tranh cãi của nhà hàng tại Ý. Nguồn: Ladbible.

Bất chấp tất cả lời chỉ trích mà nhà hàng nhận được, nhà hàng nói với tờ báo Corriere de la Sera của Ý rằng “thực đơn của họ được đưa ra công khai và không có gì bất thường”, và hai khách du lịch Nhật Bản đã phải trả số tiền tương xứng do họ đã đặt mua cá tươi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các đánh giá về nơi này đều bất lợi. Một vị khách khác đến nhà hàng đã ca ngợi nó trên TripAdvisor về món bít tết và bia.

“Kể từ những chuyến thăm của tôi đến Rome, tôi đã đọc một số đánh giá khá khó chịu về nơi này, nhưng dựa trên 2 lần ghé thăm cửa hàng này, tôi thấy không hề như vậy”, một vị khách bình luận trên TripAdvisor.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi nhiều người tránh né vì cho rằng con vật này mang lại xui...
Quá trình làm món ăn có mùi thối này kéo dài nhiều tháng nhằm loại...
Con vật này cần rất ít vốn nhưng bán ra giá cao “ngất ngưởng”, đặc...