Thứ Ba, ngày 26/09/2017 12:37 PM (GMT+7)

Hãi hùng phát hiện hàng trăm kg bắp chuối bào ngâm “chất độc” ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 26/04/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dùng thuốc tẩy trắng cùng hàn the mua ở chợ “thần chết”, một số cơ sở ở Sài Gòn đã ngâm bắp chuối bào vào hai chất này để sản phẩm có màu trắng và giữ được lâu.

   

Rạng sáng 26/4, Đội 3 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM đã ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất bắp chuối bào trên đường số 6 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) và bắt quả tang hành vi ngâm bắp chuối bào vào hóa chất của cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện và thu giữ 173kg bắp chuối bào đã ngâm hóa chất, 400kg nguyên liệu cùng hai mẫu hóa chất gồm hàn the và chất tẩy trắng.

 hai hung phat hien hang tram kg bap chuoi bao ngam “chat doc” o sai gon hinh anh 1

Ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất bắp chuối bào trên đường số 6 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) công an bắt quả tang hành vi ngâm bắp chuối bào vào hóa chất của cơ sở này.

Chủ cơ sở Trần Bá Quân (33 tuổi, quê Hậu Giang) khai nhận cơ sở không có giấy phép kinh doanh và đã làm việc này hơn 1 năm nay. Để bắp chuối bào trắng và giữ được lâu, chủ cơ sở đã mua hàn the và thuốc tẩy trắng ở chợ “thần chết” Kim Biên, quận 5 sau đó về hòa với nước đổ vào thùng. Bắp chuối sau khi bào xong sẽ ngâm vào thùng hóa chất này trước khi đóng gói đi giao cho các đầu mối.

 hai hung phat hien hang tram kg bap chuoi bao ngam “chat doc” o sai gon hinh anh 2

Để bắp chuối bào trắng giữ được lâu, chủ cơ sở này đã mua hàn the cũng thuốc tẩy ở chợ “thần chết” để ngâm bắp chuối sau khi được bào xong.

 hai hung phat hien hang tram kg bap chuoi bao ngam “chat doc” o sai gon hinh anh 3

Khu vực sản xuất bắp chuối bào này rất mất vệ sinh, nguyên liệu được bày tràn lan trên nền gạch đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ghi nhận cơ sở sản xuất bắp chuối bào này rất mất vệ sinh, nguyên liệu được bày tràn lan trên nền gạch đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cùng thời điểm này, Công an kinh tế quận Thủ Đức cũng ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất bắp chuối bào của bà Huỳnh Thị Thảng (39 tuổi) nằm bên hông chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và phát hiện hành vi ngâm bắp chuối vào hàn the và chất tẩy trắng.

 hai hung phat hien hang tram kg bap chuoi bao ngam “chat doc” o sai gon hinh anh 4

Cùng thời gian này, Công an kinh tế quận Thủ Đức cũng phát hiện một cơ sở ngâm bắp chuối bào vào “chất độc”

Công an đã thu giữ tang vật gồm 75kg bắp chuối bào đã ngâm hoa chất, hơn 1 tấn nguyên liệu, 25kg tinh thể nghi hàn the, 1 kg bột trắng nghi là chất tẩy.

Hiện vụ việc đang được công an làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét về mặt chiến lược, việc tiết kiệm không thể giúp bạn tối đa hóa...
Những lời khuyên của Manny Khoshbin được coi là kim chỉ nam của...
Độ quý hiếm và những câu chuyện đằng sau chúng chính là lý do cho...