Thứ Năm, ngày 21/03/2019 02:34 AM (GMT+7)

Hãng Nike “bốc hơi” 3 tỷ USD vì sự cố nổ giày của cầu thủ bóng rổ ngay trên sân

authorHương Nguyễn (Theo ftw.usatoday.com, nike) Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đầu năm nhưng vận đen đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tới hãng đồ thể thao đình đám này.

   

Tối ngày 22/2 (theo giờ Mỹ) có lẽ là một ngày “định mệnh” không chỉ giữa hai đội bóng rổ Duke và North Calorina, mà còn là vận xui đối với hãng giày thể thao danh giá Nike khi đôi giày Nike PG 2.5 bất ngờ nổ toạc ngay khi vẫn còn đang yên vị trên chân của vận động viên Zion Williamson - một ngôi sao trẻ tuổi của đội Duke Blue Devils.

 hang nike “boc hoi” 3 ty usd vi su co no giay cua cau thu bong ro ngay tren san hinh anh 1

Đôi giày hãng Nike nổ toạc khi cầu thủ bóng rổ đang thi đấu khiến anh bị chấn thương

Đúng như dự đoán của nhiều người, cổ phiếu của người khổng lồ Nike đã trượt giá tới 1,67%, giá trị vốn hóa bốc hơi 3 tỷ USD (6.000 tỷ đồng) chỉ sau một đêm. Tệ hơn, trong 5 ngày vừa qua, giá cổ phiếu của hãng có xu hướng liên tục giảm và hiện đang ở mức -1,1%.

 hang nike “boc hoi” 3 ty usd vi su co no giay cua cau thu bong ro ngay tren san hinh anh 2Biểu đồ giá cổ phiếu của gã trùm Nike trong 5 ngày vừa qua

Vận đen vẫn chưa hết đeo bám “ông trùm” đồ thể thao này khi một thông tin bất lợi khác về sản phẩm giày thể thao thông minh mới Adapt BB của hãng được tung ra trên tờ USA Today: “Chỉ vài ngày sau khi đôi giày tự buộc thông minh có giá 350 đô la được phát hành, người dùng hiện đang báo cáo rằng họ không thể kết nối cả hai đôi giày của mình với ứng dụng Nike Adapt, nghĩa là không thể sử dụng nó để thắt chặt đôi giày”.

 hang nike “boc hoi” 3 ty usd vi su co no giay cua cau thu bong ro ngay tren san hinh anh 3

Mẫu giày PC 2.5 của hãng Nike

Người dùng David Erdos thì viết một bài đánh giá về ứng dụng này với những lời lẽ hết sức thất vọng: “Bất cứ khi nào tôi thử kết nối đôi giày của mình, nó sẽ báo lỗi thử lại hoặc thông báo rằng giày của tôi đã được kết nối với một đôi giày khác. Ứng dụng này quả thật cực kỳ vô dụng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại triễn lãm Sinh vật cảnh ở Thái Nguyên (2019), một nghệ nhân đã...
Trong khi nhiều khoản thu của các trường đại học công lập bị đánh...
Căn nhà ống có thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn so với những công...