Thứ Năm, ngày 23/01/2020 09:42 AM (GMT+7)

Hé lộ thân thế người đứng sau Món Huế và kịch bản "nợ tiền" đầy bất ngờ

authorQuỳnh Chi Thứ Tư, ngày 23/10/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đóng cửa đã diễn ra một tháng nay, tuy nhiên mới đây hàng loạt nhà cung cấp cho nhà hàng và nhân viên làm việc tại đây mới tá hỏa khi ông chủ biến mất cùng món nợ khổng lồ.

   

Tìm hiểu trên website, cho thấy chuỗi nhà hàng Món Huế vừa đóng cửa được giới thiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Trụ sở doanh nghiệp ở địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM. Bên cạnh đó, đội ngũ sáng lập Món Huế cũng là những người được giới thiệu từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Hé lộ thân thế người đứng sau Món Huế

Đầu năm 2017, người đại diện theo pháp luật của công ty Huy Việt Nam là bà Trần Thị Thanh Tâm, sinh năm 1948. Theo thông tin trên website doanh nghiệp, bà Tâm là đồng sáng lập và bếp trưởng của công ty, chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, khâu chuẩn bị thực phẩm và kiểm soát chất lượng, nghiên cứu phát triển các công thức nấu món và quản lý đội ngũ đầu bếp.

 hé lọ than thé nguòi dúng sau món hué và kịch bản "nọ tièn" dày bát ngò hinh anh 1

Tháng 5/2017, ông Huy Nhật giữ chức danh giám đốc và tổng giám đốc công ty Huy Việt Nam

Công ty Huy Việt Nam cho biết bà Tâm có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc như một bếp trưởng và chủ nhà hàng, điều hành hoạt động chuỗi nhà hàng thức ăn Việt tại Mỹ và Việt Nam. Trước đó, bà Tâm học đại học tại Huế.

Đến tháng 5/2017, vai trò người đại diện theo pháp luật của công ty Huy Việt Nam chuyển từ bà Tâm sang ông Huy Nhật. Ông Huy Nhật sinh năm 1974, giữ chức danh giám đốc và tổng giám đốc doanh nghiệp.

Theo công ty Huy Việt Nam, ông Huy Nhật chịu trách nhiệm về quản lý tổng thể doanh nghiệp, điều hành việc mở các nhà hàng mới, phát triển kinh doanh và marketing. Ông Huy Nhật có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam. Ông có bằng cử nhân và thạc sĩ kinh tế ở Mỹ.

Ông Huy Nhật và bà Thanh Tâm có chung địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Tuy nhiên, đến ngày 2/10, thời điểm chỉ hơn 1 tuần trước khi các nhà hàng Món Huế bắt đầu đóng cửa, công ty Huy Việt Nam thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Huy Nhật sang ông Nguyễn Quỳnh Anh. Ông Quỳnh Anh sinh năm 1984 và giữ vị trí giám đốc công ty.

Không giống ông Huy Nhật và bà Thanh Tâm, ông Quỳnh Anh không được giới thiệu trong phần thông tin về ban lãnh đạo công ty trên website doanh nghiệp.

Đặc biệt, một cái tên đáng chú ý không kém đó là Dennis Nguyễn, Phó chủ tịch của Huy Việt Nam. Dennis Nguyễn chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính của công ty. Giữ vai trò chủ tịch của New Asia Partner, một quỹ đầu tư của Hồng Kông chuyên tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới nổi châu Á, ông Dennis Nguyễn đóng vai trò là người kết nối Huy Nhật với các quỹ đầu tư. Thông qua Dennis Nguyễn, startup Việt Nam được nhiều nhà đầu tư Trung Quốc và Hồng Kông biết tới nhiều hơn.

Một “kịch bản” lặp lại?

Những quỹ đầu tư đổ tiền vào Huy Việt Nam, như Welkin hay AIF, đều đến từ Hồng Kông và ít được biết tới.

Dennis cũng từng giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của The KAfe, sau khi dẫn vốn cho Founder Đào Chi Anh. The KAfe cũng từng "dính phốt" nợ tiền nhà cung cấp khi Đào Chi Anh mới sinh con.

Và The Kafe cũng nhanh chóng đóng cửa chỉ nửa năm sau khi chủ đầu tư hất chân Đào Chi Anh ra khỏi công ty.

Lịch sử của The KAfe đang lặp lại với Món Huế khi công ty này đang bị tố nợ tiền nhà cung cấp.  Món Huế thường chọn các mặt bằng đắc địa tại các phố lớn hoặc trung tâm thương mại lớn, tuy nhiên các năm gần đây ngày càng nhiều các nhà hàng mọc lên như nấm với nhiều lựa chọn đa dạng nên Món Huế đã không thể cạnh tranh nổi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liệu bạn đã hiểu rõ về nghề xe ôm công nghệ hay chưa?
Trái với mức giá đắt đỏ, hầu hết những loại nhang thơm này đều có...
Tỷ phú tự thân Tom Steyer mới đưa ra một số lời khuyên cho những...