Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:35 PM (GMT+7)

HOT: Jack Ma bị soán ngôi giàu nhất Trung Quốc

authorBình Nguyễn (Theo Business Insider) Thứ Tư, ngày 09/08/2017 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ma Huateng, CEO của tập đoàn công nghệ Tencent đã vượt mặt Jack Ma, trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

   

Tỷ phú Ma Huateng, còn được biết đến với tên gọi Pony Ma đã có bước nhảy vọt ấn tượng về tài sản và vượt qua ông chủ của tập đoàn Alibaba Jack Ma, trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Theo Forbes, trong phiên giao dịch ngày 7/8, tập đoàn công nghệ Tencent do Pony Ma đứng đầu đã thu về 1,7 tỷ USD, giúp tài sản ròng của Pony nâng lên mức 36,9 tỷ USD. Trong lúc đó, tài sản của Jack Ma là 36,4 tỷ USD.

 hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 1

Tỷ phú Ma Huateng

Với khối tài sản này, Pony cũng đồng thời vượt qua tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani và tỷ phú Li Ka Shing của Hong Kong giành vị trí người giàu nhất châu Á. 

Tuy nhiên, Pony chỉ giữ được vị trí này trong vòng vài giờ. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu Alibaba tăng tổng cộng 3,6%, giúp tài sản của Jack Ma vượt Pony khoảng 200 triệu USD.

 hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 2

Tỷ phú Ma Huateng, 45 tuổi, là nhà sáng lập kiêm CEO của công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent. Ông cũng là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 8,71% cổ phiếu công ty.

 hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 3

Tên của Ma Huateng, biệt danh Pony Ma và tên công ty Tencent đều là những từ có ý nghĩa liên quan tới ngựa. Trong tiếng Trung, “Ma” là ngựa, Tencent phiên âm là “teng xin” có nghĩa là “Kỷ nguyên nhắn tin với tốc độ như 10.000 con ngựa đang chạy”.

 hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 4

Pony thành lập Tencent năm 1998, khi ông 26 tuổi. Sản phẩm đầu tay của công ty này từng bị tố là nhái theo ứng dụng nhắn tin ICQ của một công ty Israel.

 hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 5

Sau một thời gian “chuyên đi nhái” người khác, năm 2011, Tencent quyết định “chuyển mình” và cho ra đời ứng dụng WeChat. Đến nay, Wechat là ứng dụng vô cùng phổ biến ở Trung Quốc, nó tích hợp tất cả tính năng của nhiều ứng dụng nổi tiếng thế giới như WhatsApp, Goolge News, Uber và Deliveroo.

 hot: jack ma bi soan ngoi giau nhat trung quoc hinh anh 6

Theo báo cáo hằng năm của Tencent, lợi nhuận mà công ty này đạt được trong năm 2016 lên tới 84 tỷ Nhân dân tệ (~ 12,5 tỷ USD).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có diện tích quá lớn nhưng Atherton (Mỹ) là thị trấn...
Nếu khách không thể đến lấy được sẽ giao dịch bằng cách chuyển...
Trong tuần từ ngày 13/7-19/7, có 1.535 ô tô từ 9 chỗ ngồi trở...