Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:28 PM (GMT+7)

Jack Ma: 20 năm tới, Alibaba sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới

authorBình Nguyễn (Theo RT) Thứ Hai, ngày 19/06/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là tuyên bố gây sốc mới nhất của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma trong một cuộc nói chuyện với các nhà đầu tư tại trụ sở Alibaba ở Hàng Châu, Trung Quốc.

   

Tỷ phú Jack Ma là người sáng lập ra hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba. Tại ngày hội nhà đầu tư thường niên của Alibaba diễn ra hồi tuần trước tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, Jack đã vạch ra mục tiêu biến công ty của mình trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2036, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản. Để đạt được mục tiêu này, Alibaba phải vượt qua GDP của các quốc gia lớn như Anh, Đức, Pháp và Ấn Độ.

Thời điểm hiện tại, nếu tính theo tổng khối lượng hàng hóa, quy mô hiện nay của Alibaba cũng đã lớn hơn nền kinh tế của một số nước như Thụy Điển, Ba Lan, Iran, Na Uy và Áo.

 jack ma: 20 nam toi, alibaba se tro thanh nen kinh te lon thu 5 the gioi hinh anh 1

Tỷ phú Jack Ma

South China Morning Post trích dẫn bài phát biểu của tỷ phú Jack Ma: “Nếu một công ty có thể phục vụ được 2 tỷ người tiêu dùng, tương đương với 1/3 tổng dân số thế giới. Nếu một công ty có thể tạo ra 100 triệu việc làm, có lẽ còn lớn hơn cả những điều mà hầu hết các chính phủ có thể làm. Nếu một công ty có thể hỗ trợ 10.000.000 doanh nghiệp thu lợi nhuận dựa trên nền tảng của nó, thì điều này được gọi là nền kinh tế”.

Theo kế hoạch của vị tỷ phú, tới năm 2020, tổng khối lượng giao dịch hàng hóa của Alibaba sẽ cán mốc 1.000 tỷ USD và trở thành nền kinh tế lớn thứ 16 hoặc 17 thế giới, xếp trên cả Thổ Nhĩ Kì hoặc Ả Rập Xê-Út. Cũng theo đó, tới năm 2036, Alibaba sẽ trở thành nền kinh tế thứ 5 toàn cầu, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản. Công ty sẽ tạo ra 100 triệu việc làm vào thời điểm đó.

Hãng tin RT cho hay, trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3, Alibaba đã có khoảng 450 triệu người mua hàng tích cực trên các thị trường Trung Quốc.

Hiện tại, ngoài trụ sở chính ở Trung Quốc, Jack Ma đang nhanh chóng mở rộng thị trường ra nhiều khu vực khác như Đông Nam Á hay châu Phi.

Alibaba là sự hợp nhất của nhiều doanh nghiệp internet, cho phép người tiêu dùng mua, bán từ bất cứ đâu trên thế giới. Công ty đã và đang phát triển nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử, hàng tiêu dùng, thanh toán trực tuyến, điện toán đám mây và bắt đầu bắt tay vào phát triển ứng dụng di động, hệ điều hành di động và truyền hình internet.

Xem bình luận
Cái này người ta gọi là đếm cua trong lỗ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng làm cho các tập đoàn lớn như Citibank và Apple, Nữ hoàng Rania...
Mùa thu là mùa thu hoạch ngô. Ngô sau khi được tuốt sẽ còn lại rất...
Henry Sy, chủ tịch danh dự của SM Investments, một trong những tập...