Thứ Hai, ngày 25/03/2019 00:35 AM (GMT+7)

Không ngờ đây lại là những đồ đang thịnh hành trong giới thượng lưu Mỹ

authorHà Phương (Theo Business Insider) Thứ Ba, ngày 12/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những biểu tượng địa vị truyền thống tại Mỹ như nhà, xe đang dần trở thành lỗi thời, thay vào đó, giới thượng lưu đang để mắt tới những món đồ khác thường bạn chưa hề nghĩ tới.

   

Hộ chiếu thứ 2

 khong ngo day lai la nhung do dang thinh hanh trong gioi thuong luu my hinh anh 1

Hộ chiếu thứ 2 trở thành xu hướng mới trong giới siêu giàu

Qua Chương trình đầu tư để mua quyền công dân (CIP), giới thượng lưu đang chi tiền để “mua” quyền công dân tại một quốc gia nào đó. Mặc dù chi phí này khá đa dạng, thông thường thì khoản tiền cần bỏ ra là 200.000 USD (~4,6 tỷ VND). Với số tiền này, họ có thể có quyền công dân cơ bản tại đất nước mới, chẳng hạn như sở hữu thêm một hộ chiếu.

Tuy nhiên, hộ chiếu này không chỉ đơn giản giúp họ du lịch thuận tiện, mà nó còn đem lại địa vị cho người sở hữu. Nuri Katz, chủ tịch công ty tài chính quốc tế Apex Capital Partners nói với Business Insider: “Hộ chiếu thứ 2 là một biểu tượng của địa vị. Nó cho người khác thấy là bạn có điều kiện để mua được”. Bên cạnh đó, hộ chiếu thứ 2 cũng có những lợi ích khác nữa. Theo Armand Arton, chủ tịch công ty tư vấn tài chính Arton Capital, các nhà đầu tư muốn có hộ chiếu thứ 2 vì thuận tiện khi ra nước ngoài, an ninh và giáo dục tốt hơn, cơ hội kinh doanh tốt và chất lượng sống cải thiện.

Giày thể thao

 khong ngo day lai la nhung do dang thinh hanh trong gioi thuong luu my hinh anh 2

Các CEO công ty công nghệ thường yêu thích những đôi giày thể thao vải

Giày thể thao đang là một xu hướng trong giới thượng lưu, đặc biệt là các giám đốc điều hành (CEO) công ty công nghệ. Avery Hartmans, biên tập viên cho trang Business Insider cho biết: “Đối với nhiều người giàu tại thung lũng Silicon, đôi giày phù hợp là một phụ kiện được tuyển chọn kỹ lưỡng, nó thể hiện quyền lực, tính sáng tạo, và sự độc quyền”. Những người như CEO Microsoft Satya Nadella hay đồng sáng lập Google Larry Page đều yêu thích những đôi giày thể thao vải loại thấp, bẹt của hãng giày như Lanvin. Mỗi đôi như vậy thường có giá từ 495 đến 595 USD (~11,5 – 13,8 triệu VND).

Bình đựng nước đắt tiền

 khong ngo day lai la nhung do dang thinh hanh trong gioi thuong luu my hinh anh 3

Bình đựng nước đắt tiền trở thành đồ dùng không thể thiếu trong giới thượng lưu

Theo nhà báo Amanda Mull của trang The Atlantic, bình đựng nước đắt tiền đang trở thành xu hướng mới thể hiện sự giàu có trong giới trẻ, chẳng hạn như bình S’well có giá 50 USD (~1,15 triệu VND) hay VitaJuwel giá khoảng 100 USD (~2,32 triệu VND). Cô viết: “Nhìn qua, việc mua những bình nước đắt tiền có vẻ vô lý bởi bạn có thể sử dụng bất kỳ bình, chai nào trong nhà để đựng nước. Nhưng khi chú ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng những chiếc bình đó là điểm giao thoa giữa văn hóa và sức mạnh kinh tế hình thành lên cuộc sống của người Mỹ, vượt xa cả lựa chọn đồ uống đơn thuần”.

Bình đựng nước thể hiện mối quan tâm về sức khỏe đang ngày càng phổ biến hơn trong giới thượng lưu. Tulin Erdem, giáo sư môn tiếp thị tại Đại học New York nói với Mull: “Với giới trẻ, sức khỏe là mối quan tâm rất lớn. Họ uống nhiều nước và luôn mang nước theo bên mình, nên những bình nước đó trở thành một phần con người họ, nó giúp người ta thể hiện bản thân”.

Thẻ tập gym

 khong ngo day lai la nhung do dang thinh hanh trong gioi thuong luu my hinh anh 4

Người giàu Mỹ thường chi nhiều tiền mua thẻ thành viên tại các phòng tập gym nổi tiếng

Khi nói đến sức khỏe, không chỉ bình nước mà thẻ tập gym đắt đỏ cũng trở thành biểu tượng của địa vị. Những người giàu ở New York (Mỹ) thường dành đến 900 USD/tháng (~20,9 triệu VND) để tập gym tại Performix House (Manhattan, Mỹ) – một phòng gym sang chảnh với quy trình đăng ký không phải ai có tiền cũng vào được. Phòng tập này còn có nơi tập riêng theo yêu cầu hay phòng dành cho những người nổi tiếng.

Những người khác thì chi ra 30 USD (~696.000 VND) cho thẻ tập tại SoulCycle hay 200 USD (~4,6 triệu VND) trở lên cho thẻ tập tại một trong chuỗi phòng gym xa xỉ nhất nước Mỹ - Equinox. Phòng gym này thậm chí còn cung cấp thẻ độc quyền trị giá 26.000 USD (~602,9 triệu VND) cho giới siêu giàu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây một loại thảo dược rất đắt đỏ của Trung Quốc, cũng chính vì lý...
Ai sẽ là người tinh tế đoán đúng toàn bộ đáp án?
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...