Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 12:16 PM (GMT+7)

Kiếm 100.000 USD một tháng nhờ viết blog và du lịch toàn thời gian

authorHậu Dương (Theo Business Insider) Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ nữ này đã bỏ hẳn công việc phân tích tài chính được trả mức lương 50.000 USD một năm để tập trung viết blog. Song cô không ngờ có ngày trang blog đó có thể mang lại thu nhập 100.000 USD một tháng cho cô.

   

Sau khi nhận hai bằng cử nhân và một bằng thạc sĩ tài chính, khoản vay nợ sinh viên của Michelle Schroeder-Gardner cũng lên tới 38.000 USD.

Cô đã cố gắng trả hết khoản nợ chỉ trong vòng bảy tháng, phần lớn nhờ một chiến lược then chốt: Chuyển trọng tâm sang việc kiếm tiền.

“Tôi đã cố gắng kiếm thật nhiều tiền ngoài công việc toàn thời gian”, tác giả Schroeder-Gardner nói, thời điểm đó thu nhập của cô là 50.000 USD một năm nhờ công việc phân tích tài chính. “Tôi được trả tiền để bí mật đi mua sắm và làm các khảo sát, thế nhưng khoản thu nhập lớn nhất lại đến từ blog của tôi.”

 kiem 100.000 usd mot thang nho viet blog va du lich toan thoi gian hinh anh 1

Michelle Schroeder-Gardner thường kiếm được hơn 100.000 USD một tháng nhờ viết blog

Cô bắt đầu khởi tạo trang blog có tên “Making Sense of Cents” vào năm 2011 khi vẫn chưa tốt nghiệp, nhưng cô chưa bao giờ có ý định kiếm tiền từ nó. “Tôi coi nó như một trang báo”, cô gái 28 tuổi thổ lộ. “Như một cách để theo dõi tiến độ tài chính của bản thân, để có thể thanh toán khoản nợ sinh viên và ngừng tình trạng kiếm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu.”

“Tôi mất khoảng 6 tháng để kiếm được 100 USD từ blog”, cô tiếp tục, “nhưng một khi tôi nhận ra mình có thể kiếm tiền từ đó, khoản thu nhập tăng lên rất nhanh”.

Mỗi khi cô không phải làm việc, Schroeder-Gardner lại tận dụng thời gian để chăm chút cho blog của mình: “Tôi dậy sớm vào buổi sáng, thức khuya, và sử dụng thời gian nghỉ ăn trưa để viết blog. Thậm chí tôi còn dùng cả những ngày nghỉ để viết bài.”

 kiem 100.000 usd mot thang nho viet blog va du lich toan thoi gian hinh anh 2

Michelle Schroeder-Gardner và chồng cô đã bỏ việc vào năm 2013 và giờ đang du lịch khắp nơi trên chiếc xe RV của họ

Thời gian và công sức bỏ ra đã được đền đáp: Đến năm 2013, cô có thêm 10.000 USD mỗi tháng từ blog. Khoản thu nhập ngoài này không chỉ giúp cô trả hết nợ mà còn cho cô động lực từ bỏ công việc làm phân tích tài chính toàn thời gian để tập trung phát triển trang blog. Chỉ riêng trong năm 2016, thu nhập của cô không đến 1 triệu USD, nhưng đến hôm nay cô thu về hơn 100.000 USD một tháng nhờ:

1. Marketing liên kết, tạo nên phần lớn thu nhập khoảng 50.000 USD.

2. Khóa học marketing liên kết, trong đó cô dạy mọi người cách kiếm tiền trực tuyến, mang về 40.000 USD đến 50.000 USD.

3. Quảng cáo – bao gồm các quảng cáo được các công ty tài trợ và quảng cáo hiển thị hình ảnh – tạo 12.000 USD đến 23.000 USD một tháng.

Mặc dù thành công về mặt tài chính, cô và chồng cô - Wes, người cũng bỏ việc vào năm 2013, lại sống rất giản dị. Họ đầu tư và tiết kiệm 85% các khoản thu hàng tháng, họ cũng không có khoản thế chấp nào khi đã bán ngôi nhà ở Missouri vào năm 2015 – và giờ đang dành toàn thời gian để du lịch khắp Bắc Mỹ trên xe RV của họ.

 kiem 100.000 usd mot thang nho viet blog va du lich toan thoi gian hinh anh 3

Chiếc xe cùng đôi vợ chồng rong ruổi khắp Bắc Mỹ

Vào một ngày bình thường, đôi vợ chồng làm việc một hoặc hai tiếng vào buổi sáng, rồi sử dụng toàn bộ thời gian trong ngày để khám phá, leo núi hoặc đi dạo cùng hai chú chó, và làm việc thêm vài tiếng nữa vào buổi tối. Họ có thể thăm bạn bè và gia đình trên khắp đất nước, buổi sáng họ có thể thức dậy bên bờ biển và nghỉ đêm dưới một ngọn núi đầy tuyết phủ. Với họ cuộc sống trên chiếc RV chính là tự do.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người tiêu dùng có thể thủ sẵn một chiếc máy đo nồng độ cồn để đảm...
Một con cá ngừ vây xanh đã được bán ra với mức giá siêu khủng -...
Hầu hết mọi người không có đủ hiểu biết về tiền bạc.