Thứ Ba, ngày 18/06/2019 16:13 PM (GMT+7)

Kiếm trăm triệu dễ như chơi nhờ trồng loại rau quen thuộc này

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại rau này không chỉ phổ biến, dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

   

Loại rau quen thuộc mà chúng ta đang nói đến chính là ngồng tỏi. Ngồng tỏi chính là những mầm hoa của cây tỏi. Không giống như tỏi củ, ngồng tỏi có vị cay nhẹ và thơm hơn.

Ngồng tỏi chứa các loại đường, chất xơ thô, carotene, vitamin, niacin, canxi, phốt pho..., có tác dụng rõ rệt trong việc giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh mạch vành và xơ cứng động mạch, có thể ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, hỗ trợ điều trị táo bón, phòng ngừa bệnh trĩ, ức chế sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn.

 kiem tram trieu de nhu choi nho trong loai rau quen thuoc nay hinh anh 1

Ngồng tỏi chính là mầm hoa của cây tỏi

Những người dân ở nông thôn thông thường sẽ ngâm ngồng tỏi với dầu ớt để dùng dần, hoặc chế biến thành một vài món ăn mặn, điển hình như món ngổng tỏi xào, mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Ngũ Quý Phúc ở làng Huatian, Trung Quốc là một nông dân chuyên trồng ngồng tỏi. Anh chia sẻ rằng hai người vợ và con trai của anh đều ra ngoài đi làm, hơn chục mẫu ngồng tỏi đều do anh và mẹ chăm sóc.

 kiem tram trieu de nhu choi nho trong loai rau quen thuoc nay hinh anh 2

Hơn chục mẫu ngổng tỏi đem lại cho Ngũ Quý Phúc trăm nghìn tệ mỗi năm

Ngồng tỏi rất dễ trồng và chăm sóc, sản lượng mỗi mẫu rơi vào khoảng 5 tấn. Giá mua buôn là 2 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 6 nghìn đồng), mỗi mẫu anh kiếm được 20.000 nhân dân tệ (khoảng 68 triệu đồng), còn giá bán lẻ sẽ là 8 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 27 nghìn đồng). Ngũ Quý Phúc nói rằng anh có thể kiếm được hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 340 triệu đồng) mỗi năm nhờ mấy chục mẫu ngồng tỏi này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nắm bắt nhu cầu của những người nuôi chim, cô gái trẻ...
Đây là một loại thực vật rất phổ biến ở nông thôn, nổi tiếng với...
Mảng kinh doanh bất động sản của Quốc Cường Gia Lai tiếp tục trong...