Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 22:31 PM (GMT+7)

Lão nông bán 20 nghìn một quả "dài thuột" này, một năm kiếm 300 triệu

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Năm, ngày 13/06/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại quả này có hình dạng giống dưa chuột, nhiều người dân còn đùa vui gọi chúng là “dưa chuột dài”.

   

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến chính là mướp hương, một loại quả vô cùng quen thuộc. Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo. Quả mướp dài 25-30cm hay hơn, rộng 6–8 cm, hình trụ thuôn, khi già thì khô, bên trong có nhiều xơ dai. Mướp hương cũng được sử dụng trong đông y, ngoài ra còn có nhiều công dụng làm đẹp da như trị nám, tàn nhang, giữ ẩm, làm trắng, căng mịn da; đồng thời làm tăng sản xuất tế bào mới và giảm sự xuất hiện sẹo, giải độc một cách tự nhiên, chống lão hóa da...

 lao nong ban 20 nghin mot qua "dai thuot" nay, mot nam kiem 300 trieu hinh anh 1

Mướp hương được bán với giá trung bình 6 tệ 1 quả

Ông Tiêu, một nông dân của làng Pingtang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc là một hộ chuyên trồng mướp hương. Ông chia sẻ rằng, hơn nửa đời người rồi, cuộc sống của ông luôn gắn liền với công việc trồng trọt, hầu như loại rau nào ông cũng đều đã từng trồng qua rồi. Hiện tại, loại quả mà ông trồng chính là mướp hương. Mướp hương cho năng suất khá cao, có thể thu hoạch được trong cùng năm trồng, hơn nữa chi phí bỏ ra cũng không quá nhiều và rất dễ quản lý, không mạo hiểm như khi trồng hoa quả, đó cũng là một trong những lý do vì sao mà ông Tiêu thích trồng rau.

 lao nong ban 20 nghin mot qua "dai thuot" nay, mot nam kiem 300 trieu hinh anh 2

Vườn mướp đem lại cho ông Tiêu trăm triệu đồng mỗi năm

Ông Tiêu cho biết, trong 2 năm qua, diện tích vườn mướp đã tăng lên, vì vào mùa hè, thời tiết nóng nực, nhiều người thích ăn những món ăn mát mát như mướp luộc. Hiện tại, ông Tiêu đang mở một quầy hàng bán mướp, công việc kinh doanh rất thuận lợi. Về giá cả thị trường thì còn tùy vào độ to nhỏ của quả mướp nhưng giá bán trung bình là 6 tệ một quả (khoảng 20 nghìn đồng). Ông Tiêu chia sẻ một năm kiếm được 100.000 nhân dân tệ (khoảng 336 triệu đồng) là chuyện rất đơn giản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số lượng tôm hùm được nuôi trồng cũng như sinh sống ngoài tự nhiên...
Tác phẩm “Mẫu tử sơn” làm bằng đá gốc ruby và tinh thể ruby đỏ đang...
Tuy diện tích rất khiêm tốn nhưng “ví tiền” của người dân nơi đây...