Thứ Tư, ngày 16/10/2019 22:34 PM (GMT+7)

Loại quả gai mọc dại ở Việt Nam khi gia công có giá đắt "không tưởng"

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Tư, ngày 03/07/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại cây này bị người dân nông thôn chê phiền, nhưng lại được trẻ em rất yêu thích và hiện tại chúng đang là một loại thảo mộc quý.

   

Rất nhiều người lớn lên ở vùng nông thôn đều đã từng gặp loại cây dại này. Trẻ em thường hay hái chúng và xem như một món đồ chơi, nhưng người lớn lại rất khó chịu vì chúng rất "dính", chỉ không cẩn thận một chút thôi là ngay lập tức sẽ bám vào quần áo.

Loại thực vật mà chúng ta đang nhắc đến có tên là thương nhĩ. Ở Việt Nam, chúng được biết tới với tên gọi là “ké đầu ngựa”. Lý do chúng rất dễ “mắc kẹt” trên quần áo của mọi người đó là bởi quả của chúng có mọc những chiếc gai có móc, có thể bám vào lông động vật để phát tán.

 loai qua gai moc dai o viet nam khi gia cong co gia dat "khong tuong" hinh anh 1

Thương nhĩ rất dễ “bám dính”

Trước đây, mọi người chỉ nghĩ đây là loại cây dại, không có tác dụng gì, nhưng thực tế, thương nhĩ lại là một kho báu ngầm, chúng có thể được dùng làm thuốc, có tác dụng trong phòng chống dị ứng, chống viêm, chữa mụn nhọt, lở loét, mề đay, bướu cổ, đau khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, đau họng, lỵ… Ngậm nước sắc từ quả có thể chữa đau răng, chữa nấm tóc, hắc lào… rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

 loai qua gai moc dai o viet nam khi gia cong co gia dat "khong tuong" hinh anh 2

Thương nhĩ sau khi gia công có giá 500 tệ/kg

Cũng chính vì có nhiều tác dụng như vậy nên thương nhĩ sau khi gia công có giá rất đắt, có thể lên tới 500 nhân dân tệ một kg (khoảng 1,6 triệu đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm về thi đấu cho câu lạc bộ ở Indonesia, cầu thủ này đã...
Ít ai ngờ, ở xứ Sài Gòn hoa lệ ngày nay vẫn tồn tại công việc mang...
Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá ảm đạm khi chỉ số...