Thứ Ba, ngày 19/03/2019 09:02 AM (GMT+7)

Máy gấp quần áo sắp được tung ra thị trường với giá gần 23 triệu đồng

authorHà Phương (Theo Techradar và The Verge) Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau lần thử nghiệm thất bại tại triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng (CES) vào năm ngoái, hãng Foldimate đã ra mắt thành công chiếc máy gấp quần áo và dự kiến sản phẩm sẽ được bán ra vào cuối năm 2019 với giá 23 triệu đồng.

   

Vào thời điểm năm 2018, Foldimate là một trong hai máy mang tính năng gấp quần áo được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), hứa hẹn giúp việc gấp quần áo không còn nhàm chán. Foldimate cạnh tranh với Laundroid, một chiếc máy giá 16.000 USD (~371 triệu VND) có khả năng phân loại quần áo và tìm ra cách gấp tốt nhất dựa vào trí tuệ nhân tạo. Thời điểm đó, cả hai chiếc máy đều không mang lại kết quả như mong đợi. Năm nay, Foldimate đã một mình “trở lại và lợi hại hơn xưa” với một phiên bản mới nhất với thiết kế nhỏ và nhẹ hơn.

 may gap quan ao sap duoc tung ra thi truong voi gia gan 23 trieu dong hinh anh 1

Máy gấp quần áo Foldimate tại CES 2019.

Sử dụng chiếc máy này rất đơn giản, tất cả việc bạn cần làm là đặt quần áo vào khay, chỉ 5 giây sau, chiếc máy sẽ “nhả” quần áo đã gấp gọn gàng ở phía dưới và reo chuông báo hiệu.

 may gap quan ao sap duoc tung ra thi truong voi gia gan 23 trieu dong hinh anh 2

Thông tin hiển thị trên màn hình sau khi máy gấp xong quần áo

Công ty cho biết chiếc máy này có thể gấp 20 – 40 bộ đồ chỉ trong vòng 2 – 4 phút. Khi thử nghiệm sản phẩm tại triển lãm CES 2019, chiếc máy có thể gấp áo thun trong khoảng 5 giây. Foldimate có thể gấp được áo sơ mi, quần dài và khăn tắm cỡ vừa, nhưng không gấp được những quần áo nhỏ như tất, đồ sơ sinh và những kích cỡ to như khăn trải giường.

 may gap quan ao sap duoc tung ra thi truong voi gia gan 23 trieu dong hinh anh 3

Quần áo gấp gọn được đặt ngay ngắn phía dưới

Nếu như triển lãm công nghệ 2018 là lần đầu tiên người ta nghe đến tính năng của máy gấp quần áo thì tại CES năm nay, công nghệ của Foldimate không còn là lý thuyết nữa khi thử nghiệm của công ty đã thành công. Dù vẫn chỉ là bản mẫu, công ty kỳ vọng sẽ tung ra thị trường sản phẩm này vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, Foldimate sẽ có giá 980 USD (~22,7 triệu VND), một mức giá không rẻ đối với các hộ gia đình, đặc biệt là những nhà không có nhiều không gian. Theo The Verge, mức giá công ty đưa ra là quá cao khi công dụng chiếc máy được quảng cáo quá đà, bởi thực ra người sử dụng cũng phải mất công đặt áo vào đúng vị trí khay để máy làm việc còn lại. Mặc dù chiếc máy này vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng đây sẽ là bước khởi đầu cho những sản phẩm tiến bộ khác trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế thông minh của chung cư khiến tạp chí kiến trúc lừng danh...
Nghề bạn đang làm có cần tới bằng đại học không?
Bộ ba cổ phiếu nhà Vingroup tăng mạnh giúp thị trường khởi sắc...