Thứ Hai, ngày 27/05/2019 10:59 AM (GMT+7)

Microsoft chính thức trở thành công ty 1000 tỷ đô la

authorHuy Nguyễn (theo The Verge) Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Doanh thu vượt kỳ vọng đã giúp Microsoft đạt được một cột mốc mới.

   

Microsoft đã trở thành công ty thứ ba của Mỹ vượt qua mức vốn hóa thị trường là 1000 tỷ USD. Gã khổng lồ lĩnh vực phần mềm đã vượt qua cột mốc 1000 tỷ USD khi giá cổ phiếu của công ty tăng vọt sau báo cáo tài chính 3 tháng đầu năm được công bố vào ngày 25/4. Microsoft đã cùng với Apple và Amazon đạt được mức định giá 1 nghìn tỷ USD trước đối thủ Google.

 microsoft chinh thuc tro thanh cong ty 1000 ty do la hinh anh 1

Vốn hóa thị trường của Microsoft đã lên hơn 1.000 tỷ USD. (Nguồn: 9to5mac)

Giá cổ phiếu Microsoft đã cán mốc 130,5 USD/cổ phiếu vào ngày 25/4, tăng khoảng 4% so với giá 125 USD/cổ phiếu tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch vào ngày 24/4. Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1,14 USD, cao hơn mức dự đoán 1 USD.

Cổ phiếu của Microsoft đã được đẩy lên nhờ sự tăng trưởng của loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây khi ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn chuyển sang lưu trữ dữ liệu cơ sở hạ tầng Azure. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của Microsoft tăng 41% lên 9,7 tỷ USD. Dù Azure vẫn nhỏ hơn nhiều so với đối thủ chính là Amazon Web Service, các nhà phân tích của Stifel cho rằng nó vẫn phát triển nhanh hơn nếu có cùng quy mô.

 microsoft chinh thuc tro thanh cong ty 1000 ty do la hinh anh 2

Các dịch vụ của Microsoft đều hoạt động hiệu quả (Nguồn: The Verge)

Báo cáo tài chính mới nhất của Microsoft cũng tiết lộ rằng ba nhóm dịch vụ lớn mà công ty đang thực hiện đều đang hoạt động tốt và đóng góp gần như cùng một khoản doanh thu trong quý này (mỗi dịch vụ đóng góp khoảng 30% doanh thu quý). Cụ thể, Office, LinkedIn và Dynamics đóng góp 10,2 tỷ USD doanh thu; lưu trữ đám mây Azure, sản phẩm máy chủ và dịch vụ doanh nghiệp đóng góp 9,7 tỷ USD doanh thu; Windows, Xbox và Surface đóng góp 10,7 tỷ USD doanh thu.

Mặc dù mức định giá 1000 USD là điều mà các nhà đầu tư rất chú ý, nhưng đó không phải là điều mà Microsoft quan tâm. “Đây là một số liệu mà không ai trong nhóm lãnh đạo cấp cao của Microsoft đang theo dõi”, ông Chris Capossela, giám đốc tiếp thị của Microsoft, nói trong một sự kiện do GeekWire tổ chức, “Không ai trong số các lãnh đạo cấp cao của Microsoft tung hô ăn mừng khi công ty đạt được dấu mốc này.”

Tag:  kinh doanh, microsoft   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai trong số đó còn có khả năng đẻ trứng màu… xanh dương.
Loại cây này có thể đạt tới chiều cao 3 mét và quả của nó trông rất...
Giá cổ phiếu YEG của Yeah1 trên sàn HOSE liên tục nện sàn sau thông...