Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 09:16 AM (GMT+7)

Một loạt cổ phiếu “họ” FLC rơi xuống mức giá trà đá

authorQuang Sơn Thứ Ba, ngày 23/04/2019 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với sự dẫn dắt của nhóm dầu khí, thị trường ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ trong ngày hôm nay.

   

Với thanh khoản được cải thiện, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở nên ổn định hơn sau chuỗi ngày biến động mạnh. Trong phần lớn thời gian giao dịch buổi sáng, chỉ số trồi sụt quanh mốc tham chiếu. Tuy nhiên, đến phiên chiều, lực tăng mạnh của một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp thị trường có được sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch 23/4, VN-Index tăng nhẹ 2,14 điểm (0,22%) lên 968 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 0,66 điểm (0,62%) lên 106,29 điểm. Lượng tiền đổ vào hai sàn chính đạt khoảng 4.500 tỷ đồng. Khối nhà đầu tư nước ngoài hôm nay ghi nhận chiều hướng bán ròng mạnh với giá trị hơn 215 tỷ đồng. Trong đó, các doanh nghiệp bị khối này rút tiền mạnh nhất là VCI (Chứng khoán Bản Việt), VNM (Vinamilk), SSI (Chứng khoán SSI) hay POW (Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam).

 mot loat co phieu “ho” flc roi xuong muc gia tra da hinh anh 1

Thị trường tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí là động lực tăng điểm chính của thị trường với sự dẫn dắt của ông lớn GAS (PVGas). Kết phiên, GAS tăng 3.600 đồng (3,3%) lên 112.200 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa của PVGas tăng lên ngưỡng 215.510 tỷ đồng, đứng thứ 5 về quy mô và chiếm 6,76% tổng vốn hóa của toàn sàn HSX. Bên cạnh GAS, đại gia PLX (Petrolimex) cũng ghi nhận mức tăng 1,3%.

Cổ phiếu các nhóm ngành dệt may, thủy sản tiếp tục thu hút được dòng tiền và ghi nhận kết quả tích cực.

Trong nhóm bluechips, VIC (Vingroup), VRE (Vincom Retail), NVL (Novaland) hay CTG (Vietinbank) ghi nhận mức tăng đáng kể. Trong khi đó, VNM (Vinamilk), VHM (Vinhomes), SAB (Sabeco) hay VCB (Vietcombank) lại đi xuống và kéo lùi thị trường.

Dẫn đầu về thanh khoản giao dịch là cổ phiếu ROS (FLC Faros) với hơn 9,7 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Kết phiên, ROS tăng nhẹ 200 đồng lên 31.200 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là cổ phiếu có thị giá cao nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc “họ” FLC, đáng chú ý các mã còn lại hiện đều đang giao dịch ở ngưỡng giá “trà đá” chỉ vài ngàn đồng.

 mot loat co phieu “ho” flc roi xuong muc gia tra da hinh anh 2

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC

Cụ thể, FLC (Tập đoàn FLC) hiện dừng tại mức 4.810 đồng/cổ phiếu, AMD (CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD) đang có giá 2.060 đồng/cổ phiếu, ART (Chứng khoán Artex) có giá 2.800 đồng/cổ phiếu, HAI (CTCP Nông dược H.A.I) dừng tại mức 1.680 đồng/cổ phiếu và KLF (CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF) chỉ còn 1.600 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, Chủ tịch của FLC là ông Trịnh Văn Quyết đang nằm trong top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán với khối tài sản nắm giữ trị giá khoảng 12.657 tỷ đồng. Trong đó, tài sản của ông Quyết nằm phần lớn tại ROS với 11.925 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai vợ chồng anh Tưởng, quê ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã phát tài...
Hóa ra là vì những điều đơn giản nhưng hầu như ai cũng mắc phải.
Ở đây, lương tháng dưới 92 triệu đồng sẽ bị coi là… thấp.