Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 07:57 AM (GMT+7)

Một ngày kiếm hơn 3 triệu với loại củ bình dân đầy ở nông thôn này

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đừng xem thường loại củ bình dân này bởi vào mùa cao điểm nó hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền một ngày

   

Loại thực vật mà chúng ta đang nhắc đến là củ sen. Có lẽ không có quá nhiều người còn xa lạ với loại củ này. Củ sen thường được thu hoạch vào mùa hè, và ngoài việc thu hoạch củ sen, trước khoảng thời gian đó, mọi người có thể hái đài sen đem bán, thậm chí lá sen cũng có thể được sấy khô để ngâm nước uống, giúp bạn giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức.

Loài thực vật mọc trong nước này có thể nói là toàn thân, từ hoa đến rễ đều rất quý báu, không chỉ được sử dụng làm thực phẩm mà còn có thể dùng làm thuốc. Giống như lá sen và hạt sen có thể được dùng làm thuốc đông y. Còn về giá trị của củ sen, nó thường được sử dụng để hầm canh, nấu súp, hương vị vô cùng thơm ngon, giá trị dinh dưỡng của củ sen tự nhiên cũng được đánh giá rất cao.

 mot ngay kiem hon 3 trieu voi loai cu binh dan day o nong thon nay hinh anh 1

Củ sen là loại củ có giá trị dinh dưỡng cao

Về giá cả thị trường, 0.5kg củ sen có thể được bán với giá 12 nhân dân tệ (khoảng 41 nghìn VNĐ). Mặc dù giá như vậy là hơi đắt, nhưng phần lớn mọi người đều không thể cưỡng lại với hương vị và giá trị dinh dưỡng của loại củ này. Cũng có thể nói rằng nó đáng đồng tiền bát gạo. Tính theo giá 12 nhân dân tệ 0.5kg, nếu đúng vào thời điểm cao điểm thì kiếm 1000 nhân dân tệ (khoảng 3 triệu VNĐ) mỗi ngày hoàn toàn là chuyện bình thường, thu nhập như vậy còn khá hơn so với đi làm công vất vả bên ngoài.

Vì vậy, trồng sen là một ý tưởng kinh doanh không tồi, đặc biệt là đối với những hộ gia đinh ở nông thôn có sở hữu ao cá, bên canh việc nuôi trồng thủy hải sản, cũng có thể trồng thêm sen để kiếm thêm thu nhập.

 mot ngay kiem hon 3 trieu voi loai cu binh dan day o nong thon nay hinh anh 2

Người trồng sen có thể kiếm được khoảng 3 triệu mỗi ngày vào mùa cao điểm

Sở dĩ củ sen có giá đắt hơn những loại rau củ khác là bởi chúng chỉ có từ mùa hè đến mùa thu, không có trong mùa xuân và mùa đông. Nếu bạn muốn ăn, bạn vẫn phải canh thời gian, nếu không bạn sẽ phải đợi thêm một năm nữa mới có thể được thưởng thức chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong 3.000 tỷ đồng dự kiến huy động, FLC muốn sử dụng 2.000 tỷ...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Nhà sáng lập của gã khổng lồ Trung Quốc Xiaomi đã tuyên bố sẽ trao...