Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:35 PM (GMT+7)

Mua 20 “con heo” về cúng Rằm tháng Giêng

authorAnh Thư Thứ Ba, ngày 19/02/2019 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần đây, các bà nội trợ xôn xao với loại bánh bao hình con heo để cúng rằm tháng Giêng. Nhiều người đặt mua cả vài chục chiếc về thắp hương trong dịp này.

   

Người xưa có câu “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”. Vì vậy, các gia đình thường bày biện lễ vật cúng và thành tâm cầu nguyện để nhận được sự phù hộ, độ trì cho gia đình, người thân. Đây cũng là lý do khiến những sản phẩm độc, đẹp, lạ và có ý nghĩa lên ngôi trong dịp này.

Bánh bao hình heo là môt trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong dịp cúng rằm tháng Giêng này. Một người bán lý giải, loại bánh bao này có hình linh vật của năm nay, hơn nữa chúng rất nhỏ xinh, giá cả hợp lý nên được nhiều người lựa chọn.

 mua 20 “con heo” ve cung ram thang gieng hinh anh 1

Bánh bao hình heo hút khách dịp rằm tháng Giêng này.

“Chỉ có 3-4 ngày rao bán, mình đã bán được hơn 2000 chiếc bánh bao hình heo rồi. Khách đặt hàng nhiều quá, xưởng làm không kịp để trả khách nên mình chỉ nhận những đơn lẻ, không bán buôn”, chị Linh, một người bán bánh bao hình heo, cho hay.

Chị cũng cho biết loại bánh bao này năm nay mới có, chúng chỉ nhỏ trong lòng bàn tay, nặng khoảng 100 gram/chiếc nên nhìn rất dễ thương. Bánh bao hình heo có màu hồng và màu vàng, màu hồng tượng trưng cho sự hạnh phúc, tình cảm còn màu vàng tượng trưng cho tiền bạc và công việc. Khách muốn đặt mua màu theo sở thích cũng được.

 mua 20 “con heo” ve cung ram thang gieng hinh anh 2

 mua 20 “con heo” ve cung ram thang gieng hinh anh 3

Bánh bao chỉ nhỏ trong lòng bàn tay, mỗi chiếc nặng khoảng 100 gram.

Loại bánh này có thể ăn được sau khi thắp hương vì bên trong có nhân đỗ thơm, ngon. Người bán cũng khẳng định màu của bánh được làm từ tự nhiên nên người dùng không lo về chất lượng.

Chị Linh cho hay: “Chất lượng đảm bảo, khách hàng cũng đặt bánh của chị nhiều. Một số khách còn đặt 20 chiếc bánh để trưng lên 2 cái đĩa to cúng rằm. Không ít người mua về làm quà biếu”.

 mua 20 “con heo” ve cung ram thang gieng hinh anh 4

Bánh bao có 2 màu: màu hồng và màu vàng. Mỗi màu đều mang ý nghĩa khác nhau.

Một người bán loại bánh này cũng cho biết khách đặt mua chủ yếu dưới chục chiếc về thắp hương ngày rằm. Sản phẩm này được đặt mua rất sớm, từ những ngày 12 Âm lịch (tức 16/2 Dương lịch) đã có gia đình mua về cúng rằm sớm. Đa phần khách đặt mua và giao hàng vào tầm trưa ngày 15 Âm lịch (tức 19/2 Dương lịch).

“Bánh này đang rất “hot” trên thị trường. Để đảm bảo chất lượng, bánh này phải đặt mới làm chứ không làm sẵn. Đúng ngày rằm mới đặt mua, tôi e rằng sẽ không còn hàng mà mua”, một người bán cho hay.

 mua 20 “con heo” ve cung ram thang gieng hinh anh 5

Giá mỗi chiếc bánh bao hình heo này khoảng 25.000 đồng.

 mua 20 “con heo” ve cung ram thang gieng hinh anh 6

Bánh bao nhân đỗ thơm ngon, giá không quá cao, hình dáng bắt mắt thu hút khách hàng.

Theo đó, mỗi chiếc bánh bao hình heo được bán với giá khoảng 25.000 đồng/chiếc. Nếu mua theo hộp 4 chiếc, khách hàng sẽ chỉ bỏ ra 95.000 đồng/hộp.

Đặt mua chục chiếc bánh bao hình heo vào ngày rằm, chị Cao Ngọc Dung (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Tôi đặt mua và yêu cầu rao hàng vào ngày rằm, tôi sợ hết hàng phải đặt trước mấy hôm và cọc 70% số tiền phải trả”.

Theo chị, sản phẩm này năm nay chị mới thấy. Chúng khá nhỏ nhưng để bày đĩa thắp hương thì rất phù hợp. Hơn nữa, bánh bao này còn ăn được, giá không quá cao nên đặt mua về cúng sẽ không lãng phí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thế "Long đàn Phượng vũ" của cây duối tiền tỷ được ông Mai lấy ý...
Bạn sẽ biết được đáp án sau khi trả lời hết 6 câu hỏi dưới đây.
Huy động hàng chục ngàn tỷ, Vingroup và Thaco lên kế hoạch đầu tư...