Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:03 PM (GMT+7)

Muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi, hãy đọc 5 cuốn sách này

authorNguyễn Bình (Theo Entrepreneur) Thứ Ba, ngày 11/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải bất cứ cuốn sách nào cũng xứng đáng để chúng ta bỏ thời gian và công sức để nghiền ngẫm.

   

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời đó là đọc sách thật nhiều. Đôi lúc, chúng ta nhận ra rằng, những người thành công nhất đều là những mọt sách. Đọc sách giúp họ tiếp thu tri thức, mở mang tầm hiểu biết và thách thức những quan điểm lạc hậu. Tuy nhiên, không phải bất cứ cuốn sách nào cũng xứng đáng để chúng ta bỏ thời gian và công sức để nghiền ngẫm.

1. Managing the Mental Game (tạm dịch: Cách quản lý tinh thần) của Jeff Boss 

 muon tro thanh nha lanh dao gioi, hay doc 5 cuon sach nay hinh anh 1

Trong cuốn Managing the Mental Game, cựu đặc nhiệm hải quân SEAL của Mỹ Jeff Boss đã chỉ cho độc giả cách xây dựng sự tự tin và lòng dũng cảm để đạt được những thành công mới trong cuộc sống thông qua những phương pháp rèn luyện tinh thần. Cuốn sách bao gồm những bài tập hữu ích về cách giải tỏa sự hỗn loạn và áp lực trong cuộc sống giúp chúng ta lấy lại sự tỉnh táo và bình tĩnh trong những tình huống khó khăn nhất. Lời khuyên mà Boss muốn gửi đến độc giả đó là: stress (căng thẳng) là một trò chơi tinh thần hoàn toàn có thể vượt qua được và chúng ta hãy học cách thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những điều tích cực.

2. What They Don't Teach You at Harvard Business School (tạm dịch: Những điều bạn không được học tại trường kinh doanh Harvard) của Mark H. McCormack

 muon tro thanh nha lanh dao gioi, hay doc 5 cuon sach nay hinh anh 2

Giống như một nhà cố vấn thông thái, cuốn sách này đem lại cho bạn những chỉ dẫn cụ thể và thực tế cùng những thông tin ngắn gọn, súc tích mà bạn không thể học được ở bất kì đâu. Cuốn sách là một mảnh ghép hoàn hảo giúp bạn hoàn thành bức tranh thành công của chính mình.

Được nhào nặn bởi một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, cuốn sách dạy cho bạn cách “áp dụng ý thức con người” trong bán hàng, đàm phán, quán lý thời gian và thấu hiểu người khác cũng như chính con người bạn.

3. Start With Why (tạm dịch: Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao) của Simon Sinek

 muon tro thanh nha lanh dao gioi, hay doc 5 cuon sach nay hinh anh 3

Cuốn sách xoay quanh tầm quan trọng của một sự thật trong kinh doanh đó là: Người ta không mua cái bạn làm, mà họ mua cái tại sao bạn làm. Simon Sinek giải thích điều này trong cuốn Start With Why bằng việc đặt ra một số câu hỏi cơ bản. Một câu hỏi quan trọng trong số đó là: tại sao một số người và tổ chức lại sáng tạo, có tầm ảnh hưởng và thu được lợi nhuận nhiều hơn những đối tượng khác.

Ông cũng đặt ra câu hỏi tại sao chỉ có rất ít người có thể lặp lại thành công của chính mình, trong khi những người khác thì không. Nếu bạn đang nỗ lực tạo ra một tầm nhìn dài hạn và những nguyên tắc điều hướng công việc và cuộc sống của mình, thì cuốn sách này sẽ đem đến nguốn cảm hứng để bạn bắt đầu đi đúng hướng.

4. The Go-Giver Leader (tạm dịch: Nhà lãnh đạo dám cho đi) của Bob Burg và John David Mann

 muon tro thanh nha lanh dao gioi, hay doc 5 cuon sach nay hinh anh 4

Những nhà lãnh đạo vĩ đại không bao giờ cố gắng thể hiện mình là một nhà lãnh đạo. Thay vào đó, họ cư xử như bao người bình thường khác. Họ theo đuổi quan niệm “ Nếu bạn cho đi, bạn sẽ được nhận lại”. Hai tác giả Burg và  Mann đã kể cho độc giả nghe một câu chuyện hấp dẫn về một nhà quản lý trẻ giàu tham vọng, đang cố gắng lãnh đạo một doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn đưa ra một quyết định quan trọng. Cuốn The Go-Giver Leader khẳng định, nhà lãnh đạo là những người tạo ra sự thịnh vượng cho cộng đồng và xã hội, cũng như công ty và nhân viên của họ.

5. The Dip của Seth Godin

 muon tro thanh nha lanh dao gioi, hay doc 5 cuon sach nay hinh anh 5

Cuốn The Dip chứng minh rằng, người chiến thắng là người biết từ bỏ, người từ bỏ là những người chiến thắng. Tác giả Seth Godin chỉ ra, những người chiến thắng thường bỏ cuộc rất nhanh cho đến khi họ tìm được điều đúng đắn trong cuộc sống bản thân. Những người thành công là những người ý thức được một điều rằng: thử thách càng lớn, thì phần thưởng mà họ dành được khi vượt quá nó cũng càng lớn. Nếu bạn có thể đánh bại nhược điểm của mình, bạn sẽ thành công. Trong cuốn sách này, tác giả còn giúp bạn đọc xác định được những gì họ làm có xứng đáng với thời gian, công sức và tài năng mà họ bỏ ra hay không

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, trên thị trường rao bán gỗ Thủy tùng nhan nhản, nhưng ít...
Tưởng rằng đây là hành động khác người, vô bổ và lãng phí thời gian...
Dù thị trường đạt đỉnh hay điều chỉnh, cổ phiếu mía đường vẫn giữ...