Thứ Năm, ngày 13/12/2018 20:57 PM (GMT+7)

Muốn vào hoàng cung Anh làm việc, hãy nộp đơn ứng tuyển những vị trí này

authorHương Nguyễn (Theo sohu.com) Thứ Tư, ngày 04/10/2017 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhưng trước đó, bạn phải vượt qua hàng rào các yêu cầu khó nhằn do hoàng gia Anh đưa ra.

   

Tuyển nữ giới đi giày mới hộ nữ hoàng Anh

Điều kiện: size 35, chân không có mùi hôi.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc: Vì sao nữ hoàng không đích thân đi giày mới? Stewart Parvin – người đảm nhiệm phần trang phục cho nữ hoàng suốt 11 năm qua cho biết: “Giày đi vào phải mang lại cảm giác dễ chịu ngay, nữ hoàng phải tìm người có cùng size chân để thử giày mới (giày sẽ mềm và giãn ra). Bởi một nữ hoàng không bao giờ có thể than thở “Tôi không thấy thoải mái, không đi nổi nữa”.

 muon vao hoang cung anh lam viec, hay nop don ung tuyen nhung vi tri nay hinh anh 1

Tuy nghe có vẻ là một công việc dễ dàng nhưng thật ra lại rất khó tìm được người thích hợp. Nữ hoàng đi giày size 4 (tính theo đơn vị đo của Anh), bằng size 35 ở châu Á – size khá nhỏ và ít người cùng cỡ.

Ngoài ra, không chỉ có cùng cỡ chân là đủ, người được tuyển phải chuẩn bị sẵn tinh thần “hy sinh không sợ đau”. Theo nhân viên trong nội bộ hoàng gia tiết lộ, người chuyên đi thử giày mới trong cung điện Buckingham chỉ được phép đi tất ngắn màu be trong giờ làm việc, hơn nữa chỉ được phép đi lại trên thảm.

Do tính chất công việc và địa vị xã hội, nữ hoàng thường đi giày lễ phục – loại giày được thiết kế tinh tế, đẹp mắt nhưng khi đi vô cùng khó chịu. Vì vậy, nữ hoàng cần người đi hộ giày mới để giãn rộng giày. Và tất nhiên, người này không được mắc bệnh… hôi chân.

Nhân viên nghe điện thoại

Do có quá nhiều cuộc điện thoại gọi đến cung điện Buckingham mỗi ngày, nữ hoàng Elizabeth II đã phải tuyên bố tuyển thêm một nhân viên chuyên nghe máy.

 muon vao hoang cung anh lam viec, hay nop don ung tuyen nhung vi tri nay hinh anh 2

Được biết, lương khởi điểm năm đầu của công việc này là 23.000 bảng Anh, ngoài ra còn có thêm các loại trợ cấp, về hưu được cộng thêm 15% lương, được cung cấp bữa trưa miễn phí, mỗi năm còn được nghỉ phép 33 ngày. Đây được coi là công việc hàng đầu trong lĩnh vực nghiệp vụ hoàng gia.

Quản lý Twitter cho nữ hoàng

Ngày 12 tháng 2 vừa qua, theo trang The Sun của Anh, cung điện Buckingham bất ngờ đăng tuyển vị trí quản lý trang mạng xã hội Twitter cho nữ hoàng, mức lương đưa ra là 30.000 bảng Anh/năm. Đây là công việc toàn thời gian, bao gồm quản lý tài khoản Twitter của nữ hoàng, thông báo các hoạt động của bà tới thế giới và phát huy tác dụng của hoàng gia trong đời sống xã hội.

 muon vao hoang cung anh lam viec, hay nop don ung tuyen nhung vi tri nay hinh anh 3

Trên trang web hoàng gia Anh, vị trí này mang tên “Chuyên gia viễn thông số”. Theo suy đoán, ngoài việc quản lý Twitter cho nữ hoàng, người đảm nhiệm vị trí này còn phải phụ trách đăng tải nội dung, thông tin trên Facebook và kênh Youtube, đồng thời đưa tin về các chuyến viếng thăm ngoại giao nước ngoài, các nghi thức ban thưởng của nữ hoàng.

Trợ lý quản gia

 muon vao hoang cung anh lam viec, hay nop don ung tuyen nhung vi tri nay hinh anh 4

Ngày 29 tháng 8, trang Daily Mail của Anh đưa tin, nữ hoàng Elizabeth II đăng tuyển trợ lý quản gia làm việc ở cung điện Buckingham. Ứng viên phải có khả năng làm việc tỉ mỉ, tự hào về chức trách của mình, giỏi giao tiếp, biết cách bố trí thời gian hợp lý. Nội dung công việc chủ yếu bao gồm dọn vệ sinh, chăm sóc các vật dụng trong phòng dù đó là tấm thảm trải sàn thông thường hay những vật trang trí đắt giá có lịch sử lâu đời.

Nhân viên rửa bát

 muon vao hoang cung anh lam viec, hay nop don ung tuyen nhung vi tri nay hinh anh 5

Ai bảo làm nghề rửa bát là không giàu? Hoàng gia Anh năm ngoái từng tuyển nhân viên rửa bát với mức lương lên tới 16.755 bảng Anh/năm. Thời gian làm việc 5 ngày/tuần, một năm được nghỉ phép 33 ngày, được cung cấp ba bữa ăn miễn phí mỗi ngày và đặc biệt được sống trong cung điện Buckingham.

Nhân viên quản lý đồng hồ

Tháng 9 năm 2013, giới truyền thông Anh đưa tin cung điện Buckingham cần tuyển một nhân viên chuyên quản lý đồng hồ cho hoàng gia. Nội dung của công việc có giá 31.200 bảng Anh/năm này bao gồm: điều chỉnh 1.000 chiếc đồng hồ của nữ hoàng Elizabeth II, đảm bảo chúng vận hành chính xác. Ứng viên bắt buộc phải là chuyên gia về đồng hồ, có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực cơ khí, có khả năng làm sạch máy móc và chế tạo linh kiện mới.

 muon vao hoang cung anh lam viec, hay nop don ung tuyen nhung vi tri nay hinh anh 6

Phía cung điện cho biết, nhiệm vụ lớn nhất của người đảm nhiệm vị trí này là điều chỉnh tốc độ đồng hồ nhanh hơn vào tháng 3 hàng năm và làm ngược lại vào tháng 10. Ngoài ra, người này còn phải phụ trách công việc bảo vệ, trùng tu và sửa chữa đồng hồ. Được biết, hoàng gia Anh sở hữu vô vàn mẫu đồng hồ khác nhau. Có những cái to bằng tháp đồng hồ, có cái chỉ nhỏ như đồng hồ quả quýt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với đề xuất áp thuế 0,4% với đất và nhà ở trên 700 triệu đồng được...
Những lúc khan hàng, giá của nó có thể lên tới 100.000 đồng/con bé...
Được mệnh danh là vua của các loài hoa thảo mộc, Thiên sơn tuyết...