Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:18 AM (GMT+7)

"Nằm lòng" 3 bí quyết của tỷ phú Mark Cuban để luôn "rủng rỉnh" tiền trong năm mới

authorLinh Lê (Theo CNBC) Thứ Hai, ngày 01/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn muốn sở hữu một tài khoản ngân hàng bạc tỷ, nhất định phải tham khảo những bí quyết tiết kiệm hiệu quả mà Mark Cuban đã dành hơn nửa đời người để đúc kết.

   

Không dùng thẻ tín dụng

Đây là bài học xương máu mà Mark Cuban đã đúc kết từ thời trai trẻ. Ông cho biết: “Tôi thường mua đồ bằng thẻ tín dụng và luôn tự nhủ rằng mình sẽ thanh toán được hết. Nhưng sau đó, tôi không thể trả tiền được. Thậm chí, tôi cũng không rõ mình đã tiêu tốn hết bao nhiêu cái thẻ tín dụng”.

 "nam long" 3 bi quyet cua ty phu mark cuban de luon "rung rinh" tien trong nam moi hinh anh 1

Tỷ phú Mark Cuban thường đưa ra những lời khuyên về tài chính trên các phương tiện truyền thông

Bên cạnh đó, tỷ lệ lãi 18% - 30% mà bạn nợ thẻ tín dụng thực ra còn tốn kém nhiều hơn so với số tiền bạn kiếm được từ bất cứ khoản đầu tư nào.

Robert Herjavec, một nhà đầu tư tham gia chương trình Shark Tank tại Mỹ cũng đồng tình với quan điểm này của tỷ phú Mark Cuban.

Ông chia sẻ: “Khi còn trẻ, tôi luôn cố gắng giữ mức cân bằng trong thẻ tín dụng. Tôi  nghĩ rằng bạn nên thanh toán thẻ tín dụng mỗi tháng một lần để không phải trả lãi suất. Nếu không, đó sẽ là khoản vay đắt nhất mà bạn có. Hãy cẩn trọng hết sức!”

Cân đối thu, chi

“Hãy là một người tiêu dùng thông thái. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng nếu kiểm soát việc chi tiêu cá nhân, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền” – Mark Cuban chia sẻ trong buổi phỏng vấn với CNBC.

"Hãy tiết kiệm, tiết kiệm được nhiều tiền nhất có thể, kể cả đến từng xu. Theo đó, thay vì uống cà phê, hãy uống nước khoáng. Thay vì đi ăn ở McDonald's, hãy ăn mì ống phô mai làm tại nhà", ông từng viết trên trang blog của mình.

 "nam long" 3 bi quyet cua ty phu mark cuban de luon "rung rinh" tien trong nam moi hinh anh 2

Tỷ phú Mark Cuban đề cao lối sống tiết kiệm

Thêm nữa, tỷ phú Mark Cuban cũng khuyên rằng những mặt hàng có hạn sử dụng lên tới 2 năm như kem đánh răng, khi được giảm giá 50%, chúng ta nên mua ngay để tiết kiệm được chi phí tiêu dùng cho các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Không bao giờ được để tiền ‘đóng băng’

“Khi bạn tiết kiệm được ít nhất 6 tháng tiền lương, hãy đầu tư những gì bạn có để tài sản liên tục gia tăng” – Mark Cuban đưa ra lời khuyên.

Thực tế, đây cũng là gợi ý của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Ông từng chia sẻ: “Hãy liên tục đầu tư tiền vào quỹ chỉ số giá rẻ S&P 500. Tôi nghĩ đó là điều thực tế nhất bạn có thể làm để sớm đạt được các mục tiêu về tài chính”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù giá phòng tăng lên gấp đôi ngày thường, những nhà nghỉ xung...
Trị giá 700 triệu USD với trần nhà dát vàng 24 karat, Emerald...
Giá của một chiếc nồi gang có thể lên tới 5-7 triệu đồng nhưng...