Thứ Năm, ngày 02/04/2020 16:45 PM (GMT+7)

Nếu đang định mua ô tô, hãy chú ý điều này

authorHuy Nguyễn (Theo CNBC) Thứ Năm, ngày 26/03/2020 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn muốn lái một chiếc xe mới sáng bóng vừa mới xuất hiện, thì có một lý do khiến bạn phải thận trọng: Nó có thể kém tin cậy hơn bạn nghĩ.

   

Theo khảo sát mới nhất dành cho khách hàng về độ tin cậy của phương tiên, thực hiện trên hơn 420.000 xe, có tới 45% trong số những mẫu xe mới hoặc được thiết kế lại có độ tin cậy dưới mức trung bình. Khảo sát khách hàng này định nghĩa độ tin cậy là mức độ hoạt động bền vững của các loại phương tiện cũng như tần suất cần phải bảo trì sửa chữa và các vấn đề khác.

 neu dang dinh mua o to, hay chu y dieu nay hinh anh 1

Độ tin cậy có thể ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của người tiêu dùng và giá trị bán lại của chiếc xe, báo cáo chỉ ra. Vì vậy, đối với người tiêu dùng, việc chọn một chiếc xe không đáng tin cậy có nghĩa là bạn sẽ phải chi hàng ngàn đô la cho việc sửa chữa và bảo dưỡng bất ngờ, tốc độ khấu hao nhanh hơn, làm giảm giá trị của xe khi muốn bán lại.

Dưới đây là một vài điểm quan trọng trong báo cáo mà bạn nên ghi nhớ khi muốn mua xe:

- Xe ô tô có xu hướng đáng tin cậy sau khi đã ra mắt được một thời gian. Nói cách khác, những chiếc xe gần đây được thiết kế lại hoặc giới thiệu lại cho thị trường thường không đáng tin cậy.

- Các thương hiệu nước ngoài, đặc biệt là những thương hiệu đến từ thị trường châu Á, có xu hướng đáng tin cậy hơn so với các đối tác châu Âu hoặc Mỹ.

Ronald Montoya, biên tập viên tư vấn tiêu dùng cao cấp tại Edmunds, nói rằng những chiếc xe mới và được thiết kế lại thường có động cơ và linh kiện mà các kỹ sư có thể chưa hoàn thiện, dẫn đến điểm số về độ tin cậy thấp hơn. Những bộ phận này có xu hướng được giải quyết trong thời gian dài sau khi những được xe này được bán ra thị trường, với điểm số độ tin cậy tăng lên trong những năm tiếp theo.

Dưới đây là một số lời khuyên cho người mua xe về cách tìm một chiếc xe đáng tin cậy, giá cả phải chăng:

Tìm kiếm các mô hình xe đã ra từ lâu. Montoya cho biết, bạn không cần phải là một con chuột lang thử nghiệm cho các nhà sản xuất ô tô, vì vậy hãy tìm những mẫu đã xuất hiện trên thị trường từ lâu, ít nhất là một năm về trước.

Tận dụng các giao dịch cuối năm. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe mới, hãy sắp xếp thời gian mua nếu có thể. Tháng 12 thường là thời điểm giá xe mới ở mức thấp nhất trong suốt cả năm, với mức giảm giá trung bình 6,7%, theo dữ liệu từ Autotrader.

Tag:  kinh doanh, xe ô tô   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của người đàn ông khiến nhiều người bất ngờ và khen ngợi.
Gần 2 năm trời với hơn 30 công nhân làm thủ công, bộ bàn ghế bằng...
Công an TPHCM vừa bắt giữ gần 78.000 chiếc khẩu trang y tế do một...