Thứ Năm, ngày 17/10/2019 14:59 PM (GMT+7)

Ngắm bốn gốc hoa hồng được rao bán với giá gần 80 triệu đồng

authorGiang Vương Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu khách không thể đến lấy được sẽ giao dịch bằng cách chuyển khoản 1/3 số tiền, sau đó khi nhận được cây sẽ chuyển khoản hết phần còn lại.

   

Phóng viên liên hệ với anh Quang, chủ nhân của 4 gốc hoa hồng cổ thụ tại Hà Giang, anh cho biết, bốn gốc hoa hồng này có tuổi đời thấp nhất là 40 năm “cây có tuổi đời cao nhất không dưới 50 năm, và là hồng hoang dại mọc trong rừng”.

Theo anh Quang, trước đây anh có 8 gốc hồng, nhưng 4 gốc đã được người ở Hà Nội và Đà Nẵng mua cách đây vài tháng. “Những cây hồng của tôi đều là giống hồng hoang dại, mọc trong rừng. Trong những lần đi rừng tôi gặp và đào về trồng tại nhà. Hoa nở to, chơi được hơn 1 tháng và đêm tỏa hương ngào ngạt” – anh Quang nói.

 ngam bon goc hoa hong duoc rao ban voi gia gan 80 trieu dong hinh anh 1

 ngam bon goc hoa hong duoc rao ban voi gia gan 80 trieu dong hinh anh 2

Cây hoa hồng này anh Quang báo giá 18 triệu, chưa kể tiền vận chuyển về Hà Nội

Cũng theo chủ nhân của 4 gốc hoa hồng này, giá cho 1 gốc không dưới 20 triệu đồng và nếu khách không thể đến lấy được sẽ giao dịch bằng cách chuyển khoản 1/3 số tiền, sau đó khi nhận được cây sẽ chuyển khoản hết phần còn lại. Công vận chuyển sẽ do người mua chi trả.

Hoa hồng là một trong những loài cây đã từng được rất nhiều người ưa chuộng. Bẵng đi vài năm không còn là thú chơi yêu thích. Đến thời điểm hiện tại nhiều người đam mê cây cảnh lại bắt đầu quay lại thú chơi này.

 ngam bon goc hoa hong duoc rao ban voi gia gan 80 trieu dong hinh anh 3

 ngam bon goc hoa hong duoc rao ban voi gia gan 80 trieu dong hinh anh 4

20 triệu là giá không thể thay đổi đối với gốc hồng này.

Theo anh Hoàng, một trong những người đam mê hoa hồng ở Hà Nội, vài năm trở lại đây giới chơi hoa hồng không còn chơi cây thế, cây kiểng nữa mà chuyển sang chơi thô, mộc. Đặc biệt, hồng càng nhiều tuổi giá trị càng cao, nhất là hồng hoang, mọc trong rừng.

Trước đó không lâu, một người dân ở tỉnh này khi đi rừng cũng đã đào về một gốc hoa hồng. Sau đó được một đại gia trong Tp. Hồ Chí Minh mua với giá hàng chục triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất cứ ai ở đây muốn đi máy bay cũng phải sang các sân bay ở nước...
Đó là con số thống kê từ báo cáo tài chính (BCTC) bán niên 2019 của...
Vị trí trên bảng xếp hạng của Bầu Đức đã tụt 3 bậc.