Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 05:45 AM (GMT+7)

Nghịch lý ngày vía Thần Tài: “Người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra”

authorAnh Thư Thứ Năm, ngày 14/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi các cửa hàng vàng bạc lớn chật kín, người dân phải xếp hàng lấy số từ sáng sớm và đợi cả vài tiếng đồng hồ mới được vào mua thì những cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ lại đìu hiu, vắng khách.

   

Vài năm trở lại đây, người dân có thói quen mua vàng lấy hên vào ngày vía Thần Tài. Vì nhiều người có quan niệm mua một vài chỉ vàng vào ngày này sẽ có được may mắn, sung túc, tài lộc cho cả năm.

Vì lẽ đó, ngày vía thần tài trở thành “hốt bạc” của các cửa hàng vàng lớn. Năm nay, ngay sau đợt nghỉ Tết, khách hàng đã kéo nhau đến các cửa hàng vàng bạc lớn để mua. Vào ngày Thần Tài, không ít người phải xếp hàng từ 1h sáng với mong muốn mua được vàng sớm để cầu may cho năm nay.

 nghich ly ngay via than tai: “nguoi an khong het, ke lan chang ra” hinh anh 1

 nghich ly ngay via than tai: “nguoi an khong het, ke lan chang ra” hinh anh 2

Những cửa hàng, thương hiệu vàng bạc lớn có khách xếp hàng đợi mua từ 1h sáng.

Theo ghi nhận của PV, một số cửa hàng, thương hiệu vàng bạc nổi tiếng như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji, PNJ… trên địa bàn Hà Nội đều chật cứng khách hàng. Khách hàng phải xếp hàng, lấy số và ngồi đợi cả vài tiếng đồng hồ mới vào mua hàng.

Trái ngược hoàn toàn, những cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ ở Hà Nội lại trong tình trạng đìu hiu, vắng khách ngày vía Thần Tài. Dù có treo biển, tung ra các chương trình khuyến mại, cửa hàng cũng chỉ có thưa thớt một vài người vào hỏi mua.

Anh Nguyễn Hữu Thắng, chủ một cửa hàng vàng bạc, đá quý trên đường Tả Thanh Oai (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, hôm nay là ngày vía Thần Tài nhưng đến 10h cửa hàng anh mới chỉ đón duy nhất 1 lượt khách vào mua vàng.

Lý giải về sự vắng vẻ, ít khách hơn so với những cửa hàng, thương hiệu lớn, anh Thắng cho hay: “Các cửa hàng, hãng lớn đều có uy tín nên khách tìm đến nhiều hơn. Hơn nữa, các cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ thường là vàng Tây nhiều, lượng vàng 4 số 9 ít hơn nên khách ít lui tới”.

 nghich ly ngay via than tai: “nguoi an khong het, ke lan chang ra” hinh anh 3

 nghich ly ngay via than tai: “nguoi an khong het, ke lan chang ra” hinh anh 4

Trong khi đó, các cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ lại trong tình trạng rất ít khách.

Sự đối lập này diễn ra rõ rệt tại các cửa hàng vàng bạc trên đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong khi cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, khách hàng xếp hàng, ngồi đợi đến số để được vào mua hàng thì những cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ đối diện, bên cạnh thưa thớt người mua.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ lượng khách đến mua vàng rất ít, thậm chí ít hơn cả ngày thường .

Anh Trung (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Năm nay, ngày vía Thần Tài trùng với ngày lễ tình nhân nên tôi đi mua tặng vợ dây chuyền. Tôi nghĩ đều là vàng thì mua ở cửa hàng nào chẳng giống nhau. Tôi chọn mua cửa hàng của người quen cũng yên tâm hơn”.

Anh Trung cũng chia sẻ việc xếp hàng mua vàng tại các cửa hàng lớn, có uy tín vào ngày Thần Tài cũng là rất tốt bởi uy tín của họ đã được khẳng định. “Tuy nhiên, một số người có tâm lý đám đông nên tìm đến cửa hàng đông khách để mua. Còn tôi sẽ chọn mua ở gần nhà, người quen sẽ tiết kiệm được thời gian và sức khỏe hơn”, anh Trung cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đầu năm nhưng vận đen đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tới hãng đồ...
Trong năm 2014, khi lợi nhuận của Trung Nguyên lên đỉnh, cũng là...
Tuy mắt kém nhưng những tờ tiền do người này làm ra lại không khác...