Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 22:36 PM (GMT+7)

Ngỡ ngàng chất lỏng kỳ quái từ bọ cạp có giá gần 1000 tỷ đồng

authorNgọc Mai (Theo BI) Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Deathstalker là một trong những con bọ cạp nguy hiểm nhất trên hành tinh, và nọc độc của nó cũng là chất lỏng đắt nhất thế giới với giá 39 triệu USD (~910 tỷ đồng)

   

Deathstalker là một trong những con bọ cạp nguy hiểm nhất trên hành tinh, và đặc tính làm cho nó rất nguy hiểm cũng chính là chất lỏng đắt nhất trên thế giới. Nọc độc của nó có giá 39 triệu USD một gallon (khoảng 147 lít), tương đương nếu chi 130 USD bạn sẽ chỉ có một giọt nhỏ hơn một hạt đường.

 ngo ngang chat long ky quai tu bo cap co gia gan 1000 ty dong hinh anh 1

 Nọc độc từ một con bọ cạp có thể gây chết người nhưng cũng giúp bạn kiếm không ít tiền về

Lý do khá đơn giản: những thứ càng khó khăn để có được thì càng đắt đỏ. Một con bọ cạp tạo ra nhiều nhất chỉ hai milligram nọc độc tại một thời điểm. Vì vậy, chúng ta hãy làm một bài toán. Nếu bạn sở hữu một con bọ cạp, bạn sẽ phải mất 2,64 triệu lần trích xuất nọc để đổ đầy một gallon. Và nguy hiểm hơn bởi một vết chích dù không đủ để giết một người khỏe mạnh, nhưng sẽ làm bạn choáng váng nhiều ngày sau đó.

Thực tế bên trong nọc độc chết người đó là hàng triệu thành phần có ích giúp tạo ra các loại thuốc mang tính đột phá trong y tế hiện nay.

 ngo ngang chat long ky quai tu bo cap co gia gan 1000 ty dong hinh anh 2

Nuôi bọ cạp có thể sớm trở thành ngành kinh doanh béo bở

Điển hình là chất Chlorotoxins giúp xác định kích thước cụ thể và vị trí của các khối u trong não và cột sống. Các nhà nghiên cứu còn sử dụng bọ cạp để loại bỏ bệnh sốt rét ở muỗi. Chất Kaliotoxin được thí nghiệm trên chuột để chống lại các bệnh về xương và các nhà khoa học hy vọng nó có thể sớm hoạt động trên con người.

Đây chỉ là một vài lợi ích y tế mà các nhà nghiên cứu tìm thấy trong nọc độc bọ cạp. Và càng nghiên cứu nó, họ càng tìm thấy nhiều công dụng khác. Điều đó có nghĩa là nhu cầu về nọc độc thần kỳ này chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, các nhà khoa học hiện đang cố gắng tìm ra cách để có được nó nhanh hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng giao ngay thế giới trên sàn...
Thịt của loài “hung thần” này có thể chế biến thành nhiều món ăn...
Hầu hết các căn nhà này đều có diện tích nhỏ và không gian vô cùng...