Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 04:11 AM (GMT+7)

Người Hà Thành sốt xình xịch với loại mận Úc đầu mùa

authorGiang Vương Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại mận này có kích thước khá lớn, trọng lượng từ 6-7 quả/kg, giá bình quân cho mỗi quả cũng không rẻ chút nào, trung bình từ 50.000 đồng trở lên.

   

Đây là loại mận có xuất xứ từ Úc, tên gọi là mận October Sun Plum, thời gian gần đây mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Chúng có kích cỡ khá to, trọng lượng từ 6-7quả/kg. Giá cho mỗi kilogam dao động từ 400.000 - 450.000/kg và đang được người dân săn lùng.

Chị Thương, một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Quang Trung - Hà Đông cho biết, loại mận này được nhập khẩu từ Úc và đây là loại trái cây khá hiếm nên số lượng nhập về không có nhiều. “Mỗi lần nhập về chỉ được trên dưới 20kg, nhưng có khi chưa về khách đã đặt mua hết” - chị Thương cho hay.

 nguoi ha thanh sot xinh xich voi loai man uc dau mua hinh anh 1

Người Hà Thành đang sốt xình xịch với loại mận xuất xứ từ Úc

Cũng như chị Thương, một chủ cửa hàng hoa quả khác tại chợ Đồng Xuân cho hay, mận Úc thường rộ vào độ tháng 3 và tháng 4 hằng năm, nhưng để nhập được về thì khá khan hiếm nên hàng về đến đâu đã hết ngay đến đó. “Giá của chúng cao hơn giá mận Việt Nam mình nhiều, nhưng số lượng lấy được về có hạn nên không đủ cung cấp. Mỗi tuần tôi cố gắng cũng chỉ lấy về được từ 20-30kg nhưng phần lớn là đã được khách hàng đặt trước” - Chị Tuấn Thùy, chủ cửa hàng ở chợ Đồng Xuân cho hay.

Anh Vũ Minh Tiệp, một thương lái chuyên nhập hàng hoa quả từ châu Âu về thổ lộ, giá mận October Sun Plum của Úc mới bắt đầu được nhập khẩu vào trong nước, nhưng được người tiêu dùng chào đón khá nhiệt tình. “Mận Úc ăn giòn, ngọt thanh và có hương vị đặc trưng. Mỗi chuyến mận về cập bến là các đầu mối đã tranh nhau lấy hết. Tiêu thụ khá tốt, tiêu thụ được nhưng không lấy được nhiều nên cũng tiếc” - anh Tiệp chia sẻ.

 nguoi ha thanh sot xinh xich voi loai man uc dau mua hinh anh 2

Giá dao động từ 400.000 -450.000/kg nhưng mận Úc vẫn cháy hàng

Theo quan sát của phóng viên, mận Úc có màu vàng, kích thước khá lớn, mỗi kilogam chỉ được 6-7 quả. Giá dao động từ 400.000 -450.000/kg. Cũng bởi mận có kích thước lớn nên khi sử dụng, người dùng thường bổ ra thành miếng như miếng cam. Mận October Sun Plum có vị ngọt thanh mát, thịt của quả cũng dễ tách ra khỏi hạt không như mận thường.

“Tôi phải đặt mua cả tuần mới có. Hồi còn học tập và làm việc bên Úc, đây là thứ quả ăn cho vui của những sinh viên chúng tôi ngày ấy. Cũng lâu lắm rồi mới được thưởng thức lại món mận này” - chị Thanh, khách hàng cho hay.

Cũng theo chị Thanh, giá mận Úc khá cao, tuy nhiên mỗi 1kilogam mua về, bổ ra cả nhà 4 người nhà chị cũng phải sử dụng được 2 ngày ăn tráng miệng sau bữa cơm. “Đắt nhưng xắt thành miếng” - chị Thanh hài hước cho biết.

Theo ghi nhận, mận Úc tuy mới du nhập vào thị trường Việt Nam nhưng đang chiếm được cảm tình khá lớn của người dân. Dù khá đắt nhưng lượng tiêu thụ loại trái cây này vẫn đang ở mức cao và luôn trong tình trạng “cháy” hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu lượng tiền mặt lớn, những doanh nghiệp này được ví như "ông...
Theo sự thay đổi của thời đại, tiền mặt đã không còn vị trí vững...
Cây sanh trên 300 tuổi, từng được vua Bảo Đại chơi. Theo chủ sở hữu...