Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:26 AM (GMT+7)

Người phụ nữ chi 41,5 tỷ đồng mua con cá có 2 màu trắng, đỏ

authorNghi Dung (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 08/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con cá Koi có chiều dài 99cm, với 2 màu đỏ và trắng trên thân được mua với giá vô cùng đắt đỏ "xô đổ" mọi kỷ lục

   

Một con cá Koi vừa được bán đấu giá ở Nhật Bản với mức giá kỷ lục 203 triệu yên (khoảng 41,5 tỷ đồng). Con cá Koi này dài gần 1m, có hai màu đỏ và trắng. Nó được một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) mua, sau  cuộc đấu giá gay cấn tại trang trại cá Koi ở Saki, Hiroshima, Nhật Bản. Con cá có tên S Legend, thuộc giống Kohaku.

Được biết, chủ nhân của con cá là cô Yingying. Cô cho hay sẽ để con cá lại ở Nhật để nó tranh tài tại "All Japan Koi Show". Tại sự kiện này, S Legend từng giành chiến thắng.

 nguòi phụ nũ chi 41,5 tỷ dòng mua con ca co 2 màu tráng, dỏ hinh anh 1

Mức giá kỷ lục được chi ra mua cá Koi.

Mặc dù, khi tham sự kiện này không có tiền thưởng, nhưng việc giành các danh hiệu 2 năm liên tiếp sẽ giúp nâng cao tiếng tăm của con cá. 

Hình ảnh của cuộc đấu giá, mức giá được mua được đăng tải trên Facebook của trang trại cá Saki. Đây là trang trại nuôi cá Koi nổi tiếng thế giới trong hơn 100 năm qua.

Những người đam mê cá Koi và chuyên sưu tập loại cá này có thể đến Nhật để chiêm ngưỡng con cá Koi có giá siêu đắt. Ông Waddington - một chuyên gia về cá Koi ở Anh cho hay: "Đây là mức giá kỷ lục được trả cho một con cá Koi". Những người đam mê cá Koi vô cùng vui mừng khi nó được mua với giá như vậy. 

Cá Koi có thể đẻ ra 500.000 quả trứng và chỉ chưa đến 5.000 quả trứng sẽ đủ chất lượng để bán ra. Loại cá này có thể sống trong 25 năm.

 nguòi phụ nũ chi 41,5 tỷ dòng mua con ca co 2 màu tráng, dỏ hinh anh 2

Con cá Koi với 2 màu đỏ, trắng rất đẹp.

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản với hơn 10 giống, được phân biệt bằng màu sắc trên thân. Giống cá koi Kohaku là loại cá màu trắng với các mảng màu đỏ trên thân. Để trở thành cá Koi giống Kohaku hoàn hảo, màu trắng phải được giữ nguyên vẹn, không có sự biến màu sang màu vàng. Hiện, Nhật Bản là nước sản xuất cá Koi lớn nhất thế giới với 90% sản lượng dành cho xuất khẩu. Năm 2016, Nhật xuất khẩu 295 tấn cá Koi ra nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chàng trai trẻ tuổi, tài cao này còn là cử nhân của trường đại học...
Chịu ảnh hưởng tâm lý tiêu cực từ các thị trường tài chính thế...
Trong thông báo đưa ra vào hôm 13/12, Apple quyết định sẽ đầu tư 1...